Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Hướng nào cho sổ đỏ tại dự án nợ tiền sử dụng đất?

Thứ 7 18/07/2015 09h:32
Hướng nào cho sổ đỏ tại dự án nợ tiền sử dụng đất?
Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội khẳng định sẽ có giải pháp đảm bảo quyền lợi cao nhất của người mua nhà tại các dự án nợ tiền sử dụng đất.

Người mua nhà tại các dự án nợ tiền sử dụng đất tại Hà Nội đang hết sức lo lắng việc căn hộ có thể không được cấp sổ đỏ . Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, trong số 38 dự án nợ tiền sử dụng đất do Cục Thuế Hà Nội công bố, có cả những dự án đã triển khai nhiều năm và dự án mới được triển khai.Theo tinh thần tháo gỡ khó khăn trong việc cấp sổ đỏ, đảm bảo quyền lợi cho người dân, vẫn có những dự án người mua nhà được cấp sổ đỏ song song trong quá trình xử lý vi phạm của chủ đầu tư do chậm nộp tiền sử dụng đất.Ông Lê Thanh Nam - Trưởng phòng Đăng ký Thống kê, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: “Những dự án thực hiện theo Luật Đất đai 2003 vẫn được xem xét cấp sổ cho người mua, còn những dự án sau năm 2013 sẽ bị xử lý nghiêm”.Hướng giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi nhất định cho người dân nhưng cũng gây ra những lo ngại nếu cấp sổ có thể dẫn đến việc khó đòi tiền sử dụng đất từ các chủ đầu tư.Tuy nhiên, các chuyên gia nhìn nhận vẫn có hàng loạt các biện pháp mạnh tay khác đối với chủ đầu tư chậm nộp thuế như phong tỏa tài khoản, vô hiệu hóa hóa đơn hoặc không cho doanh nghiệp thực hiện dự án mới. Còn quyền lợi của những người đã vô tình mua phải các dự án chậm nộp tiền sử dụng đất vẫn nên được đảm bảo.Cũng theo các chuyên gia, để đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà, các cơ quan quản lý cần có thông tin minh bạch về dự án đã thực hiện đủ các thủ tục đầu tư và hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính hay chưa trước khi dự án được mở bán.

 Theo Hoàng NgaVTVSố lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website