Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Nghệ An yêu cầu báo cáo vụ lấy đất của dân cấp cho lâm nghiệp

Thứ 6 24/07/2015 14h:42
Nghệ An yêu cầu báo cáo vụ lấy đất của dân cấp cho lâm nghiệp
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu huyện Quỳnh Lưu “rà soát diện tích đất lâm nghiệp của 42 hộ dân đang xảy ra tranh chấp với công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quỳnh Lưu báo cáo tỉnh trước ngày 30-7”.

Ngày 24-7, ông Đậu Đức Năm, Trưởng Phòng TN&MT huyện Quỳnh Lưu, cho biết UBND huyện đã giao cho UBND xã Quỳnh Châu rà soát toàn bộ diện tích đất lâm nghiệp của các hộ dân tại địa phương này có diện tích tranh chấp với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quỳnh Lưu.Việc rà soát này chỉ tiến hành sơ bộ qua thống kê do người dân cung cấp diện tích đất lâm nghiệp của gia đình và qua trích đo trên bản đồ. Sau đó, UBND huyện Quỳnh Lưu sẽ dựa vào kết quả rà soát này báo cáo UBND tỉnh.“Sau khi có thông báo của UBND xã Quỳnh Châu về việc kê khai diện tích đất lâm nghiệp các hộ dân chúng tôi đã lên kê khai đầy đủ. Nay mong các cơ quan chức năng sớm xử lý cho người dân để chúng tôi yên tâm có đất rừng sản xuất”, ông Nguyễn Văn Tùng (trú tại xóm 12, xã Quỳnh Châu) đại diện các hộ dân có đất tranh chấp cho biết.Theo ông Đậu Đức Năm, các hộ dân đã trình đủ được các giấy tờ chứng thực họ được chính quyền cấp đất lâm nghiệp năm 1997.Trước đó, báo Tuổi Trẻ ngày 7-7 đăng bài “Lấy đất của dân cấp cho công ty lâm nghiệp” nói về việc đất lâm nghiệp của 42 hộ dân xã Quỳnh Châu bị cấp chồng chéo cho Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quỳnh Lưu. Theo đó, 42 hộ dân tại xã Quỳnh Châu có diện tích đất lâm nghiệp được UBND huyện Quỳnh Lưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 1997, đến năm 2003 số diện tích đất này lại được UBND tỉnh Nghệ An đem cấp cho Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quỳnh Lưu.Kể từ đó để được sản xuất và thu hoạch cây trồng ở diện tích trên, 42 hộ dân này phải nộp lệ phí cho Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quỳnh Lưu. 42 hộ dân đã có đơn kiện từ năm 2005 đến nay nhưng vẫn chưa được giải quyết. Theo Hồ Văn - Hoàng SơnTuổi trẻSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website