Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Lúng túng trong việc sử dụng 43 tỷ đồng quỹ bảo trì nhà tái định cư tại Hà Nội

Thứ 6 07/08/2015 10h:49
Lúng túng trong việc sử dụng 43 tỷ đồng quỹ bảo trì nhà tái định cư tại Hà Nội
MTV cho biết, số quỹ này theo nguyên tắc dùng để bảo trì các tòa nhà, nhưng trên thực tế người dân không đồng thuận về việc sử dụng nguồn vốn 2% này.

Theo thông tin từ UBND Hà Nội, Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội đã tiếp nhận quản lý 166 tòa nhà tái định cư tại 36 khu trên toàn địa bàn thành phố, trong đó bao gồm 13.971 căn hộ. Đến nay đã giao cho dân sử dụng 12.043 căn hộ, còn 1.303 căn chưa giao cho dân sử dụng.Hiện nay 8.147/9.683 căn của các hộ dân đủ điều kiện đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, còn 4.288 căn chưa đủ điều kiện để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Đến nay mới bầu được 14 ban quản trị tòa nhà (khoảng 10%).Về quỹ bảo trì 2%, tính đến ngày 30/6/2015, Công ty TNHH MTV đang quản lý gần 43 tỷ đồng. MTV cho biết, số quỹ này theo nguyên tắc dùng để bảo trì các tòa nhà, nhưng trên thực tế người dân không đồng thuận về việc sử dụng nguồn vốn 2% này và thời gian lấy ý kiến của các chủ sở hữu kéo dài, dẫn đến không đáp ứng kịp thời yêu cầu dân sinh khiến các tòa nhà xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì kịp thời.Ngoài ra, rất nhiều tòa nhà trong thiết kế không có nhà sinh hoạt cộng đồng nên Công ty phải trích một phần diện tích kinh doanh dịch vụ tầng 1 làm nơi sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân. Nhưng thực tế một số tòa nhà cũ lại không có diện tích kinh doanh dịch vụ, chỉ có nơi để xe, vì vậy rất khó khăn khi bố trí diện tích cho nơi sinh hoạt chung của nhân dân.Trước thực trạng này, Ban Kinh tế ngân sách - HĐND TP Hà Nội đã yêu cầu Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội phải tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản của nhà nước, vận hành thông suốt các tòa nhà để phục vụ tốt nhất cho đời sống nhân dân. Đồng thời phải công khai các khoản thu cho nhân dân được biết, đồng thuận.Đối với những căn hộ còn trống, Công ty phải khẩn trương rà soát, tham mưu biện pháp xử lý trong thời gian tới. Đặc biệt, Công ty phải có hướng tham mưu cho thành phố tháo gỡ những vướng mắc trong quản lý nhà chung cư tái định cư, xây dựng mô hình đầu tư, quản lý chung cho các tòa nhà.Mộc LanTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website