Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Kiến nghị cấp giấy chứng nhận dự án BĐS thế chấp ngân hàng

Thứ 2 21/09/2015 17h:04
Kiến nghị cấp giấy chứng nhận dự án BĐS thế chấp ngân hàng
UBND TP.HCM đã có kiến nghị giải quyết vướng mắc trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, tại TP.HCM đang tồn tại thực trạng: Một số chủ đầu tư đem giấy chứng nhận dự án thế chấp ngân hàng khiến việc cấp giấy chứng nhận cho người dân mua căn hộ không thể thực hiện được.UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị giải quyết vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà tại các dự án đã thế chấp tại ngân hàng; cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà đã hoàn thành các nghĩa vụ với chủ đầu tư. Ngân hàng sẽ đại diện cho chủ đầu tư thu hồi số tiền mà người mua còn giữ.Ngoài ra, cơ quan quản lý sẽ cấp giấy chứng nhận cho chủ đầu tư đối với phần tài sản còn lại thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư, thay thế tài sản thế chấp mà ngân hàng đang lưu giữ.Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội tại Hội nghị đối thoại với các chủ đầu tư dự án bất động sản.Theo VTVSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website