Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

TPHCM đề xuất biện pháp gỡ vướng sổ đỏ cho căn hộ chung cư

Thứ 3 22/09/2015 14h:12
TPHCM đề xuất biện pháp gỡ vướng sổ đỏ cho căn hộ chung cư
Để giải quyết những ách tắc trong việc cấp giấy chứng nhận nhà chung cư cho người dân, UBND TPHCM vừa có kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà đã hoàn thành các nghĩa vụ với chủ đầu tư. Ngân hàng sẽ đại diện cho chủ đầu tư thu hồi số tiền mà người mua còn giữ lại để chờ khi nhận được giấy chứng nhận sẽ trả hết theo hợp đồng.UBND thành phố cũng kiến nghị cấp giấy chứng nhận cho chủ đầu tư đối với phần tài sản còn lại thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư để thay thế tài sản thế chấp mà ngân hàng đang lưu giữ.Được biết, Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có hàng ngàn căn hộ chung cư, nền đất mặc dù đã bàn giao nhà cho người mua nhưng chủ đầu tư chưa thể làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người dân.Nguyên nhân là do các chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính; chủ đầu tư đã mang thế chấp quyền sử dụng đất hoặc quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất trong tương lai tại ngân hàng nhưng chưa giải chấp, hoặc chủ đầu tư mất khả năng giải chấp để lấy lại “sổ đỏ” hay tài sản hình thành trong tương lai ra để làm GCN cho người mua; tài sản đã bị phong tỏa để thi hành án…Thanh NgàTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website