Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Tỉnh Long An “thúc” tiến độ dự án khu đô thị của tập đoàn Quốc tế Năm Sao

Thứ 3 29/09/2015 12h:06
Tỉnh Long An “thúc” tiến độ dự án khu đô thị của tập đoàn Quốc tế Năm Sao
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An vừa có báo cáo kết quả kiểm tra những dự án có quy mô lớn, những dự án chậm triển khai có nhiều ý kiến phản ánh trên địa bàn tỉnh.

Tóm tắtTheo báo cáo, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 39,5 ha, chủ đầu tư đã hoàn thành kê biên, bồi thường 101/107 hộ với diện tích 37,3 ha, đã san lấp mặt bằng toàn bộ diện tích đã bồi thường. Về đầu tư hạ tầng đã thực hiện khoảng 40%.
Trong đó, dự án đầu tư khu đô thị của tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại 2 huyện của tỉnh cũng nằm trong danh mục các dự án có “nhiều vấn đề".Theo đó, đối với dự án khu đô thị Năm Sao, diện tích 195 ha tại xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc và xã Long Trạch, xã Long Khê, huyện cần Đước. Dự án được UBND tỉnh thỏa thuận địa điểm đầu tư từ tháng 9/2003. Dự án đã trải qua nhiều lần chuyển đổi mục tiêu đầu tư, chủ đầu tư và nay chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Quốc tế Năm Sao.Theo báo cáo, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 39,5 ha, chủ đầu tư đã hoàn thành kê biên, bồi thường 101/107 hộ với diện tích 37,3 ha, đã san lấp mặt bằng toàn bộ diện tích đã bồi thường. Về đầu tư hạ tầng đã thực hiện khoảng 40%.Giai đoạn 2 với diện tích 60,5 ha, đã kê biên được 238/270 hộ dân (còn 22 hộ chưa hợp tác kê biên), đã bồi thường 67/110 hộ dân với diện tích 18,2 ha. Đã có 5,4 ha được san lấp. Dự kiến chủ đầu tư sẽ tiếp tục chi trả bồi thường cho các hộ trong quý III và quý IV/2015.Giai đoạn 3, diện tích 72,2 ha thuộc xã Long Trạch, đã kê biên 124/269 hộ dân (còn 145 hộ chưa hợp tác kê biên), chưa chi trả bồi thường, dự kiến thực hiện chi trả trong quý I/2016. Giai đoạn 4 có diện tích 18,5 ha nằm tại xã Long Khê, đến nay đơn vị này đã kê biên 62/76 hộ dân (còn 14 hộ chưa hợp tác kê biên), chưa chi trả bồi thường, dự kiến thực hiện chi trả trong quý I/2016.Về trường hợp trên, Sở này yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ bồi thường các hộ còn lại thuộc giai đoạn 2, tập trung thi công hoàn chỉnh hạ tầng giai đoạn 1 và triển khai đầu tư hạ tầng phần diện tích giai đoạn 2 đã bồi thường.Ngoài ra, cơ quan chức năng của tỉnh Long An còn yêu cầu công ty xem xét lại khả năng triển khai phần dự án tại huyện Cần Đước khi số lượng người dân không đồng tình khá nhiều, thực hiện điều chỉnh giảm diện tích dự án, chỉ thực hiện đầu tư phần dự án thuộc huyện Cần Giuộc. Nếu đến hết năm 2015 mà tiến độ triển khai dự án không có chuyển biến, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm việc với nhà đầu tư và trình UBND tỉnh phương án điều chỉnh giảm diện tích dự án.Một số hình ảnh về tiến của dự án
Từ phác thảo và thiết kế hạng mục cổng chào dự án khu đô thị Năm Sao...Từ phác thảo và thiết kế hạng mục cổng chào dự án khu đô thị Năm Sao...
Đến tiến độ xây dựng hiện nay.Đến tiến độ xây dựng hiện nay.
Hạ tầng bên trong khu dự án đã được đầu tư gần như hoàn thiện.Hạ tầng bên trong khu dự án đã được đầu tư gần như hoàn thiện.
Hình ảnh thực tế cổng vào dự ánHình ảnh thực tế cổng vào dự án
Một góc dự án khu đô thị đã được san nền.Một góc dự án khu đô thị đã được san nền.
Theo một đại diện của chủ đầu tư, dự án đã bắt đầu mở bán nền đất cho khách hàng có nhu cầu.Theo một đại diện của chủ đầu tư, dự án đã bắt đầu mở bán nền đất cho khách hàng có nhu cầu.
Nếu đến hết năm 2015, tiến độ triển khai dự án không có chuyển biến, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm việc với nhà đầu tư và trình UBND tỉnh phương án điều chỉnh giảm diện tích dự án.Nếu đến hết năm 2015, tiến độ triển khai dự án không có chuyển biến, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm việc với nhà đầu tư và trình UBND tỉnh phương án điều chỉnh giảm diện tích dự án. Đăng KhảiTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 212
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website