Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Vướng mắc cải tạo chung cư cũ do người dân phải trả thêm tiền

Thứ 4 30/09/2015 21h:29
Vướng mắc cải tạo chung cư cũ do người dân phải trả thêm tiền
Việc người dân phải bỏ thêm hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng để mua phần diện tích tăng thêm của nhà chung cư cải tạo sẽ khiến họ gặp khó khăn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại một dự án cải tạo chung cư cũ , người dân chứng minh được sở hữu hợp pháp với căn hộ sẽ được chủ đầu tư cho mua phần diện tích tăng thêm với giá thành xây dựng khoảng 16 triệu đồng/m2. Đối với các căn hộ mua đi, bán lại không đủ giấy tờ, hay cơi nới, lấn chiếm, chủ đầu tư vẫn áp mức giá thị trường 34 triệu đồng/m2.Đại diện Sở Xây dựng cho biết, việc phải bỏ thêm hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng để mua phần diện tích tăng thêm sẽ khiến người dân gặp khó khăn. Tuy nhiên, theo chủ trương của Thành phố, nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ, nên các chung cư sau khi được cải tạo phải có diện tích tối thiểu 30m2 trở lên. Việc khác biệt trong cách tính giá giữa các căn hộ có sở hữu hợp pháp và các căn hộ mua đi, bán lại như trên là để tạo sự công bằng.Với những trường hợp người dân khó khăn trong việc chi trả tiền mua phần diện tích tăng thêm, đại diện Sở Xây dựng cho biết, Thành phố đã có cơ chế hỗ trợ .  

Theo VTVSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website