Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Cưỡng chế thu 2% phí bảo trì chung cư nếu chủ đầu tư không bàn giao

Thứ 4 28/10/2015 09h:01
Cưỡng chế thu 2% phí bảo trì chung cư nếu chủ đầu tư không bàn giao
Nếu chủ đầu tư không bàn giao 2% phí bảo trì chung cư cho Ban quản trị theo đúng quy định, UBND cấp tỉnh sẽ ra quyết định cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư.

Quy định trên được đưa ra tại Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở vừa được Chính phủ ban hành. Có hiệu lực thi hành từ ngày 10-12-2015.Cụ thể, trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao kinh phí bảo trì hoặc bàn giao không đầy đủ, không đúng hạn theo quy định thì Ban quản trị gửi văn bản tới UBND cấp tỉnh có nhà chung cư yêu cầu chủ đầu tư phải bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của chung cư. Thông thường kinh phí này là 2% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ.Trong 15 ngày kể từ khi nhận được văn bản từ Ban quản trị, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm kiểm tra. Nếu các bên đã quyết toán số liệu kinh phí mà chủ dự án vẫn chưa bàn giao khoản kinh phí này thì UBND tỉnh phải có văn bản yêu cầu chủ đầu tư thực hiện.Trong 7 ngày kể từ khi nhận được văn bản của UBND cấp tỉnh thì chủ dự án phải bàn giao kinh phí bảo trì này cho Ban quản trị. Nếu chưa quyết toán số liệu thì các bên phải thống nhất quyết toán cho Ban quản trị trong 10 ngày khi nhận được văn bản.Quá thời hạn trên, mà chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao thì UBND cấp tỉnh phải có trách nhiệm ra quyết định cưỡng chế thu hồi kinh phí bảo trì giao cho Ban quản trị, và gửi quyết định này cho chủ đầu tư, Ban quản trị và tổ chức tín dụng nơi chủ đầu tư mở tài khoản.Việc thực hiện cưỡng chế trong vòng 30 ngày. Kinh phí phải bàn giao là toàn bộ số tiền bảo trì (cả gốc và lãi) theo số liệu kinh phí mà các bên đã quyết toán; nếu các bên không thống nhất quyết toán số liệu thì bàn giao theo số liệu ghi trong quyết định cưỡng chế của UBND cấp tỉnh.Trong thời hạn 3 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định cưỡng chế của UBND cấp tỉnh, tổ chức tín dụng đang quản lý tài khoản tiền gửi kinh phí bảo trì nhà chung cư hoặc quản lý tài khoản khác của chủ đầu tư theo quyết định cưỡng chế có trách nhiệm chuyển kinh phí sang tài khoản do Ban quản trị lập để quản lý, sử dụng theo quy định của pháp luật về nhà ở và quyết định cưỡng chế.Nhật MinhTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website