Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Thị trường BĐS đang diễn biến hết sức phức tạp

Thứ 3 17/11/2015 12h:37
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Thị trường BĐS đang diễn biến hết sức phức tạp
Bong bóng bất động sản chỉ xảy ra khi nền kinh tế phát triển nóng, các thị trường khác hoạt động không ổn định và nguồn cung bất động sản thiếu hoặc lệch pha cung cầu...

Sáng 17/11, kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII tiếp tục bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Tại phiên chất vấn sáng nay, nhiều đại biểu Quốc hội lo ngại về nguy cơ bong bóng bất động sản.Trả lời chất vấn của các vị đại biểu, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, theo nghiên cứu của các chuyên gia và kinh nghiệm nhiều nước, bong bóng bất động sản chỉ xảy ra khi nền kinh tế phát triển nóng, các thị trường khác hoạt động không ổn định và nguồn cung bất động sản thiếu hoặc lệch pha cung cầu.Bên cạnh đó, chính sách tài chính tín dụng lỏng lẻo, hạ chuẩn dễ dàng; thiếu sự kiểm soát can thiệp của nhà nước trong quá trình phát triển hoạt động đầu tư xây dựng sẽ dẫn nguy cơ bong bóng bất động sản.“Khó có thể xảy ra bong bóng bất động sản. Nền kinh tế đang phục hồi tăng trưởng, kinh tế vĩ mô ổn định. Tuy nhiên, diễn biến của thị trường bất động sản vẫn hết sức phức tạp nên không thể chủ quan mà cần phải chủ động, đảm bảo thị trường bất động sản phát triển bền vững. Có như vậy, các thị trường liên quan như xây dựng, hàng hóa mới phát triển ổn định” – Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết.Theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, để thị trường bất động sản có thể phát triển trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ thực hiện một số nhóm giải pháp sau.Thứ nhất, hoàn thiện pháp luật liên quan đến đầu tư, xây dựng và phát triển đô thị, phát triển nhà ở và kinh doanh bất động sản. Vừa qua một số luật đã ban hành còn thiếu sót và hạn chế, thiếu đồng bộ.Thứ hai, kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch khắc phục tình trạng đầu tư theo quy hoạch nhưng không theo kế hoạch, không có nguồn lực để đầu tư khiến dự án bị kéo dài, dở dang dẫn đến khó khăn chung của toàn bộ nền kinh tế.Thứ ba, kiên trì thực hiện giải pháp kiểm soát thị trường gắn với phát triển thị trường nhà ở quốc gia, tái cơ cấu thị trường bất động sản, còn thiếu nhiều sản phẩm cho người thu nhập trung bình và thu nhập thấp, đa dạng hóa sản phẩm để người dân cải thiện nhà ở theo khả năng thanh toán và có thể có sự hỗ trợ nhà nước.Thứ tư, kiểm soát thị trường tài chính tín dụng, đặc biệt là tín dụng vào bất động sản; tái cấu trúc doanh nghiệp bất động sản, tăng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp để khắc phục sản phẩm kém chất lượng, doanh nghiệp không có khả năng kinh doanh gây thiệt hại cho kinh tế và người dân.Với trách nhiệm của mình, Bộ trưởng cũng khẳng định, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương thực hiện quyết liệt và hoàn thành nhiệm vụ.

An Ngọc – Nguyệt QuếTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 73
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website