Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu vực Bắc Cổ Nhuế-Chèm

Thứ 5 14/04/2011 10h:59
Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu vực Bắc Cổ Nhuế-Chèm
Ô đất D8-CT2 và D10-CT3 nay điều chỉnh thành đất ở cao tầng phục vụ mục đích nhà ở xã hội và nhà ở cho cán bộ NXB Chính trị Quốc gia

UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 1473/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tại các ô đất ký hiệu D8-CT2 và D10-CT3 thuộc quy hoạch chi tiết Khu vực Bắc Cổ Nhuế-Chèm, tỷ lệ 1/500 (xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm).

Tại quyết định này, UBND TP điều chỉnh phần quy hoạch sử dụng đất và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan. Cụ thể, ô đất D8-CT2 và D10-CT3 theo quy hoạch cũ được xác định là đất ở cao tầng phục vụ mục đích nhà ở xã hội, nay điều chỉnh thành đất ở cao tầng phục vụ mục đích nhà ở xã hội và nhà ở cho cán bộ Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật.

Như vậy, 2 ô đất này đã được điều chỉnh với tổng cộng 736 căn hộ, đáp ứng quy mô cho khoảng 2.115 người dân.

Khu vực Bắc Cổ Nhuế- Chèm nằm phía Tây Bắc trung tâm thành phố Hà Nội, thuộc địa phận các xã Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh, Thuỵ Phương, Đông Ngạc- Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Theo quy hoạch, không gian toàn khu vực được xác định trọng tâm là tổ hợp không gian của nhiều trường đại học nằm dọc trên tuyến đường theo hướng bắc nam với mặt cắt ngang 30m.

Trong khi đó, tổ hợp không gian kiến trúc dọc theo tuyến đường phía đông khu vực nghiên cứu là các công trình cao tầng tạo ra cảnh quan cho tuyến đường Phạm Văn Đồng. Các công trình nhà ở thấp tầng, không gian làng xóm được cải tạo, chỉnh trang, kết hợp khu cây xanh phục vụ đơn vị ở.

Các công trình công cộng cấp I cao từ 3-5 tầng nằm tại vị trí trung tâm để phục vụ thuận lợi cho dân cư trong khu vực trong khi bãi đỗ xe được bố trí gần đó. Khi số lượng xe tăng lên sẽ xây dựng thêm nhiều công trình để xe cao tầng.

Toàn khu vực có 2 nút giao thông. Đó là tuyến Phạm Văn Đồng (vành đai 3) có mặt cắt ngang điển hình 68m và tuyến hồ Tây - Nam Thăng Long ở phía Nam với mặt cắt ngang 60m. Ngoài ra còn có một số tuyến đường khu vực mặt cắt ngang 40m, đường phân khu vực mắt cắt ngang từ 21-33m, lòng đường 3-4 làn xe, vỉa hè mỗi bên rộng 5-8m. Trong khi đó, các đường nhánh gồm 3 loại với mặt cắt ngang 21,5m; 15,5m và 13,5m.Theo L.H
Landtoday
Số lượt xem: 436
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website