Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Quy hoạch đô thị cũ phải có sự đồng thuận của dân

Chủ nhật 31/10/2010 21h:09
Quy hoạch đô thị cũ phải có sự đồng thuận của dân
Bộ Xây dựng vừa ban hành thông tư hướng dẫn lập quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị.
Thông tư hướng dẫn ba phần: lập quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị đối với các TP trực thuộc trung ương; đô thị tại các TP, thị xã trực thuộc tỉnh và các đô thị thuộc huyện.

Với các TP trực thuộc trung ương, thông tư nhấn mạnh: tại các khu vực đô thị cũ hiện hữu cần phân định, giới hạn khu vực quản lý (như đô thị cổ, phố cổ, phố cũ…). Đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư xây dựng chỉnh trang, cải tạo khu vực đô thị cũ.


Những khu vực chưa có quy hoạch chi tiết được duyệt tại khu đô thị cũ hiện hữu cần lập quy hoạch và kêu gọi các doanh nghiệp tham gia, quản lý theo tuyến phố, ngõ phố…và có sự đồng thuận của người dân trên cơ sở hồ sơ bản vẽ sơ bộ của khu vực.


Tại các khu đô thị mới quản lý theo đồ án quy hoạch được duyệt và có cơ chế khuyến khích chủ đầu tư xây dựng theo tiêu chí khu đô thị kiểu mẫu.


Cần định hướng kiến trúc, quy định cụ thể chức năng loại công trình kiến trúc được xây dựng ở các quảng trường, trục đường, tuyến phố chính, cửa ngõ đô thị. Ngoài ra kiểm soát về khoảng lùi, tầng cao, hình thức kiến trúc của công trình (vật liệu xây dựng, màu sắc, kết cấu…). Quy định loại cây xanh, hàng rào (kích thước, vật liệu, kiểu dáng…) cũng như hình thức, kích cỡ của biển báo, biển quảng cáo trên toàn tuyến đường…


Đối với các chung cư cũ cần cải tạo chỉnh trang nhưng chưa có quy hoạch thì phân loại chung cư theo thời gian xây dựng, có quy định bắt buộc để bảo vệ các không gian công cộng (sân chơi, vườn hoa…).


Thông tư có hiệu lực từ ngày 10-12-2010.


Theo P.P.H Tuổi trẻ
Số lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website