Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Nhà thu nhập thấp sẽ có “sổ hồng” riêng

Thứ 2 01/11/2010 18h:13
Nhà thu nhập thấp sẽ có “sổ hồng” riêng
Bộ Xây dựng vừa đề nghị bộ Tài nguyên và môi trường sớm có hướng dẫn cách ghi trong giấy chứng nhận đối với loại nhà ở giá thấp.

Theo đề xuất của bộ Xây dựng, trong giấy chứng nhận cần ghi rõ đây là loại nhà ở thu nhập thấp, việc giao dịch phải thực hiện theo quy định (trong thời gian chưa đủ mười năm kể từ khi ký hợp đồng mua bán nhà ở giá thấp, chủ nhà không được chuyển nhượng tự do mà chỉ được bán cho Nhà nước, chủ đầu tư dự án hoặc cho đúng đối tượng được mua nhà giá thấp với giá chuyển nhượng không cao hơn mức giá nhà cùng loại tại thời điểm chuyển nhượng).

Để thuận lợi cho các địa phương thực hiện đúng quy định, hiện Bộ Xây dựng đang dự kiến sẽ đưa thêm vào Mục 6, Phần II của Giấy chứng nhận (trang 2) trong mục "Ghi chú" nội dung: "Loại nhà ở thu nhập thấp, việc giao dịch được thực hiện theo quy định của pháp luật về nhà ở".

Cũng theo phản ánh của các địa phương, ngoài nhà ở thu nhập thấp, các loại hình nhà ở xã hội do các địa phương trực tiếp làm chủ đầu tư cũng đang gặp nhiều vướng mắc trong vấn đề thủ tục và cấp các giấy chứng nhận liên quan do cơ chế đặc thù của những loại nhà này.

Hiện cả nước có 37 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp được khởi công, 1.653 căn hộ đã hoàn thành phần xây dựng (Hà Nội 815 căn hộ, TP.HCM 112 căn hộ, Đà Nẵng 726 căn hộ). Có 400 căn hộ trong số này đã bán cho các hộ dân.Theo Bộ Xây dựng


 


Số lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website