Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Trích 5% giá bán để bảo trì căn hộ tái định cư

Thứ 3 02/11/2010 13h:06
Trích 5% giá bán để bảo trì căn hộ tái định cư
Các chủ căn hộ có trách nhiệm đóng góp kinh phí để bảo trì phần sở hữu chung, khi thực hiện bảo trì các hạng mục liên quan của chung cư.
Sở Xây dựng TP.HCM vừa hướng dẫn Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh việc giải quyết kinh phí thực hiện an toàn PCCC. Đây là hướng dẫn cụ thể đầu tiên của sở về việc giải quyết kinh phí thực hiện an toàn PCCC đối với chung cư tái định cư.

Theo đó, đối với chung cư tái định cư đã bán trước thời điểm Luật Nhà ở có hiệu lực (1-7-2006), UBND TP đã chấp thuận cho trích 5% trên giá bán căn hộ chung cư làm kinh phí quản lý, duy tu bảo dưỡng (trong đó 2% cho chi phí quản lý và 3% cho duy tu bảo dưỡng). Phần 3% chi phí duy tu, bảo dưỡng được sử dụng tối thiểu 10 sau năm sau thời gian bảo hành chung cư.


Đối với các chung cư đã bán trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành và không trích 5% trên giá bán, Sở Xây dựng TP đề nghị thực hiện theo quy định: các chủ căn hộ có trách nhiệm đóng góp kinh phí để bảo trì phần sở hữu chung, khi thực hiện bảo trì các hạng mục liên quan của chung cư.


Theo Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh, qua kiểm tra 14 chung cư trên địa bàn, phần nhiều người dân không quan tâm bảo quản, bảo dưỡng hệ thống, trang thiết bị PCCC tại chung cư. Máy bơm bước, hệ thống PCCC một số nơi không hoạt động, đội ngũ PCCC tại chỗ cũng không có…


Theo L.Vi Tuổi trẻ 
Số lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website