Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

TPHCM: Thống nhất di dời 2/3 số trường đại học và cao đẳng

Thứ 4 18/05/2011 20h:14
TPHCM: Thống nhất di dời 2/3 số trường đại học và cao đẳng
UBND TP đã thống nhất với Bộ Giáo dục và Đào tạo di dời 2/3 số lượng sinh viên trong khu vực nội thành hiện hữu ra các khu vực đã quy hoạch theo một lộ trình nhất định.

Ngày 16-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã làm việc với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga về kế hoạch di dời các trường Đại học, Cao đẳng ra khỏi khu vực các quận nội thành.Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu không kể các trường thuộc lực lượng vũ trang và của các tổ chức chính trị, xã hội, hiện nay trên địa bàn TPHCM có 69 trường đại học và cao đẳng với 516.000 sinh viên. So với năm 1975, diện tích TP tăng 1,38 lần trong khi số lượng các trường đại học và cao đẳng tăng 7 lần, số lượng sinh viên tăng 19 lần. Chưa kể quy mô dân số tăng và các trường phổ thông trên địa bàn TP cũng đã tăng gấp nhiều lần về số lượng.

Để xây dựng cơ sở vật chất hiện đại cho các trường đại học và cao đẳng, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo trong thời kỳ mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương quy hoạch lại hệ thống cơ sở vật chất các trường, xây dựng các khu đại học tại khu vực ngoại thành các vùng đô thị Hà Nội và TPHCM. TPHCM cũng đã quy hoạch khu vực các trường đại học tại khu đô thị Tây Bắc, khu Đông Bắc và Tây Nam TP. Xây dựng các khu đại học hiện đại cũng là một trong các tiêu chí xây dựng TP văn minh, hiện đại.

Tại buổi làm việc, UBND TP đã thống nhất với Bộ Giáo dục và Đào tạo di dời 2/3 số lượng sinh viên trong khu vực nội thành hiện hữu (trừ quận 7, Thủ Đức và quận 9) ra các khu vực đã quy hoạch theo một lộ trình nhất định. Theo đó, các trường di dời sẽ thực hiện di dời toàn bộ, không có cơ sở tại trường cũ. Bộ cũng đề nghị TPHCM ưu tiên xây dựng các hệ thống giao thông công cộng kết nối đồng bộ đến các khu đô thị đại học của TP. Sắp tới, Bộ cũng sẽ công bố tiêu chí để làm căn cứ di dời các trường.Theo Hochiminh.gov.vn

Số lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website