Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Hà Nội ra tay xử lý hàng loạt dự án treo

Thứ 2 22/11/2010 09h:51
Sở Tài nguyên và Môi trường vừa kiến nghị UBND thành phố cần mạnh tay thu hồi hàng loạt dự án treo trên địa bàn.

Các dự án chậm triển khai do giải phóng mặt bằng cần có giải pháp tháo gỡ để sớm đi vào hoạt động.

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội về tình hình kiểm tra, rà soát các tổ chức được giao đất, cho thuê đất. Sở đã tham mưu giúp UBND TP ban hành quyết định thu hồi đất đối với 13 dự án với tổng diện tích 13,93 ha.

Đối với 32 dự án chậm triển khai được UBND TP gia hạn thêm 6 tháng (đến 1/8/2010 hết thời gian gia hạn), Sở Tài nguyên Môi trường đã thành lập đoàn kiểm tra việc sử dụng đất của các đơn vị này. Kết quả cho thấy có 21 dự án đã tiến hành đầu tư xây dựng, một số dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngoài ra còn có 6 dự án với tổng diện tích 12,7 ha vẫn chưa triển khai xây dựng. Còn lại 5 dự án chưa triển khai do thay đổi, điều chỉnh dự án và vướng mắc về giải phóng mặt bằng.

Sở Tài nguyên Môi trường kiến nghị UBND TP yêu cầu chủ đầu tư của 21 dự án đã tiến hành đầu tư xây dựng đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa dự án vào hoạt động. Với 6 dự án không triển khai, giao các quận, huyện lập hồ sơ thu hồi đất. Với các dự án còn đang vướng mắc, các cơ quan liên quan tiếp tục giám sát và UBND TP có giải pháp tháo gỡ.

Hà Nội đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường và đơn vị liên quan khẩn trương làm việc với các chủ đầu tư về công tác quản lý, sử dụng đất. Đối với các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai, đề nghị các sở, ngành và UBND các quận, huyện kiên quyết xử lý, lập hồ sơ thu hồi đất. Đối với dự án đã và đang triển khai, các cơ quan chức năng của thành phố cần đôn đốc các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện, sớm đưa vào sử dụng.

Theo Bách HợpVnExpress


Số lượt xem: 160
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website