Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Đấu giá quyền SDĐ: Giá sàn không được thấp hơn giá giao đất, cho thuê đất

Thứ 2 30/05/2011 16h:30
Đấu giá quyền SDĐ: Giá sàn không được thấp hơn giá giao đất, cho thuê đất
UBND TP vừa họp bàn đóng góp ý kiến cho Dự thảo quy định về đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) để giao đất có thu tiền sử dụng đất, hoặc cho thuê trên địa bàn TP Hà Nội.

Về thẩm quyền, UBND TP sẽ uỷ quyền cho UBND các quận, huyện, thị xã thẩm định, quyết định phê duyệt giá sàn các khu đất có quy mô dưới 5ha đối với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật, và dưới 2ha đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư. Các khu đất còn lại, dự kiến sẽ do Giám đốc Sở Tài chính thẩm định, quyết định phê duyệt giá sàn.

Về quản lý tiền thu được từ đấu giá QSDĐ, tại các huyện Sóc Sơn, Ba Vì, Mỹ Đức, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Thường Tín, Phúc Thọ, Thanh Trì khi đấu giá khu đất có quy mô từ 5ha trở lên đối với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và từ 2ha trở lên đối với dự án đầu tư xây dựng nhà chung cư, số tiền thu được sẽ nộp 50% vào ngân sách TP, 50% nộp ngân sách huyện.

Tương tự, đối với các huyện, thị xã Sơn Tây, Đông Anh, Mê Linh, Gia Lâm, sẽ nộp 65% vào ngân sách TP, 35% nộp ngân sách huyện, thị xã. Đối với 10 quận và các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Từ Liêm, Quốc Oai, Thạch Thất, sẽ nộp 70% vào ngân sách TP và 30% nộp ngân sách quận, huyện.

Cũng theo Dự thảo, quỹ đất để tổ chức đấu giá phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, được cấp có thẩm quyền phê duyệt và có quy hoạch chi tiết, hoặc quy hoạch tổng mặt bằng tỷ kệ 1/500 do đơn vị có tư cách pháp nhân lập, được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; có giấy phép quy hoạch; có chứng chỉ quy hoạch hoặc văn bản xác định của Sở Quy hoạch - Kiến trúc về ranh giới của lô đất. Các khu đất được đưa ra tổ chức đấu giá phải hoàn thành công tác GPMB và xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật theo dự án được phê duyệt.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo, TP chỉ tổ chức đấu giá đối với những khu đất lớn và giao cho quận, huyện trực tiếp thực hiện những khu đất nhỏ, lẻ và yêu cầu các sở, ngành xem xét tham mưu cho TP quy hoạch những khu đất quy mô lớn, xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh để tổ chức đấu giá nhằm tạo sự đột phá trong huy động nguồn lực đất đai… Đồng thời, nhắc nhở Sở TN - MT khi hoàn thiện Dự thảo Quy định cần làm rõ trách nhiệm của các sở, ngành, chính quyền địa phương cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia đấu giá; tăng cường phân cấp cho cấp quận, huyện nhưng phải đảm bảo đúng luật và TP vẫn quản lý chặt chẽ tổng thể các dự án.

Theo Phương Thảo - Bình An
Pháp Luật & Xã Hội
Số lượt xem: 382
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website