Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Bất động sản

Quy hoạch chung Hà Nội: Vẫn chưa có thời gian phê duyệt cụ thể

Thứ 7 04/12/2010 08h:42
Quy hoạch chung Hà Nội: Vẫn chưa có thời gian phê duyệt cụ thể
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Đồ án QHC Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 đã trình lên Bộ chính trị.

Phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 ngày 2/12/2010 đã đề cập đến việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050


Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ ông Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về tiến độ Đồ án này như sau:


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Thủ tướng đã được UBND Thành phố báo cáo, Bộ Xây dựng đã tiếp thu ý kiến và trình lên Chính phủ, Chính phủ sẽ nghe và trình Bộ chính trị xin phép có ý kiến về Đồ án.


Về cơ bản, Đồ án này đã hoàn thành về thủ tục pháp lý. Thời gian thông qua sẽ công bố sau vì hiện nay Thủ tướng có quá nhiều việc cần làm. Vì thế, thời gian xem xét và phê duyệt Đồ án chưa có. Thủ tướng đã trình lên Bộ chính trị xin ý kiến, khi Bộ chính trị có ý kiến xong, Thủ tướng sẽ thu xếp thời gian để báo cáo với Chính phủ về Đồ án này.


Trước đó, Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đã được gấp rút hoàn thành, trong tháng 9/2010 được Hội đồng Thẩm định cấp nhà nước thẩm định trước khi trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Hội đồng Thẩm định đã thống nhất xác định hệ thống các trung tâm: trung tâm chính trị – hành chính quốc gia ở Ba Đình, các cơ quan thuộc Chính phủ được quy hoạch, bố trí tại những khu vực, vị trí phù hợp. Hội đồng Thẩm định cũng đã nhất trí cần phát triển thành phố Hà Nội theo hướng đa cực gồm: đô thị trung tâm hạt nhân trên cơ sở Hà Nội hiện có mở rộng đến vành đai 4, năm đô thị vệ tinh: Sơn Tây, Hoà Lạc, Xuân Mai, Phú Xuyên – Phú Minh, Sóc Sơn, các thị trấn sinh thái.


Nếu Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội được phê duyệt, thì hơn 800 dự án, đồ án chờ quy hoạch sẽ có cơ hội được cấp phép. Các dự án này sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở rất lớn của người dân.


K.T


Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website