Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Lượng tiền các quỹ đổ vào hàng hóa cao nhất 4 tuần

Thứ 3 07/06/2011 00h:30
Lượng tiền các quỹ đổ vào hàng hóa cao nhất 4 tuần
Dòng tiền chảy mạnh nhất vào đồng, tăng gấp đôi so với tuần đầu tháng 5 và nhiều nhất kể từ tháng 10 năm ngoái.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Các quỹ hàng hóa tiếp tục mua ròng trên thị trường hàng hóa với lượng tiền cao nhất 4 tuần qua, đứng đầu là đồng, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng thúc đẩy nhu cầu nguyên liệu thô.

Theo số liệu của Bloomberg, các nhà đầu cơ đã mua ròng 1,26 triệu hợp đồng tương lai và quyền chọn ở 18 hàng hóa nguyên liệu thô trong tuần kết thúc ngày 31/5 – nhiều nhất kể từ ngày 3/5. Dòng tiền chảy mạnh nhất vào đồng, tăng gấp đôi so với cách đây 4 tuần. Hàng hóa nông nghiệp cũng được mua mạnh vì thời tiết toàn cầu bất lợi kiềm chế hoạt động sản xuất vụ mùa.

Chỉ số Standard & Poor’s GSCI của các hàng hóa nguyên liệu thô đã tăng 4 tuần liên tiếp vì dự trữ kim loại cơ bản của Trung Quốc giảm sâu, kết hợp với hạn hán ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và châu Âu làm giảm triển vọng về nguồn cung lúa mì và bông. Lãnh đạo nhóm các nước G8 hôm 27/5 nhận định kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng, trong khi niềm tin tiêu dùng của người Mỹ tháng 5 tăng lên mức cao nhất 3 tháng cũng là các yếu tố thúc đẩy nhu cầu hàng hóa.

Giá đồng đã tăng 40% trong vòng 1 năm qua, trong khi lúa mì tăng 75% và ngô tăng gấp đôi vì nhu cầu mạnh từ Trung Quốc và các nền kinh tế đang nổi. Giá hàng hóa nguyên liệu thô còn tăng vì nhà đầu tư mua vào như một công cụ đầu tư an toàn chống lại sự mất giá của USD, vốn đã giảm 6% trong năm nay so với rổ tiền tệ.

Theo công ty nghiên cứu thị trường EPFR Global ở Massachusetts, các nhà đầu tư đã đổ thêm 130 triệu USD vào các quỹ hàng hóa trong tuần kết thúc ngày 1/6 – tuần tăng thứ hai liên tiếp. Tuần trước đó, các nhà đầu tư đã chi 702,8 triệu USD.Các quỹ quản lý tiền tệ và các quỹ đầu cơ lớn đã mua thêm 4.604 hợp đồng kim loại đồng trong tuần trước, lên 7.304 hợp đồng – mức tăng nhiều nhất kể từ tháng 10/2009 vì dự trữ đồng tại Thượng Hải giảm sâu làm tăng khả năng kim loại đỏ sẽ tăng giá mạnh.

Các nhà đầu cơ đã mua ròng 756.629 hợp đồng trong 11 sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, tăng 4,6% so với tuần trước đó và là tuần tăng thứ hai liên tiếp. Lượng tiền đổ vào lúa mì tăng 14% trong khi bông tăng 12% - tuần tăng mua nhiều nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.

Nic Johnson, người giúp quản lý 24 tỷ USD trong hàng hóa của Quỹ đầu tư Pacific Investment Management tại California nhận định, nhu cầu mua mạnh của nhà đầu tư vì thời tiết thất thường, ban đầu là hạn hán ở Nga, sau đó là mưa quá nhiều ở một vùng nước Mỹ trong khi hạn hán ở vùng khác, cộng với thiếu nước trầm trọng nhất 50 năm ở Trung Quốc có thể đẩy giá tăng cao hơn trong thời gian tới.

Theo giới phân tích, nhu cầu hàng hóa từ các quỹ sẽ chững lại trong tuần này do sản xuất chậm lại ở Trung Quốc và Ấn Độ trong tháng 5, kết hợp với tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ tăng.


Nguyễn Hằng

Theo BloombergSố lượt xem: 178
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website