Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá vàng sẽ lập kỷ lục mới 1.650 USD/ounce trong mùa hè này

Thứ 5 09/06/2011 11h:18
Giá vàng sẽ lập kỷ lục mới 1.650 USD/ounce trong mùa hè này
Các vấn đề địa chính trị phức tạp và kinh tế vĩ mô u ám sẽ hỗ trợ cho vàng lên 1.650 USD/ounce trong mùa hè, trước khi lập đỉnh 1.800 USD/ounce vào cuối năm.
[if gte mso 10]>

Theo truyền thống, giá vàng thường sụt giảm trong mùa hè ở Bắc Bán cầu. Tuy nhiên năm nay nhiều người, trong đó có công ty đầu tư Sprott Asset Management tin rằng thị trường sẽ thay đổi.Ông John Embry, chiến lược gia đầu tư của quỹ Sprott cho rằng, các vấn đề địa chính trị rắc rối và kinh tế vĩ mô u ám sẽ hỗ trợ cho vàng. Ông dự báo giá sẽ lên 1.650 USD/ounce trong mùa hè này, trước khi lên 1.800 USD/ounce trong 3 tháng sau đó.Embry đưa ra các nguyên nhân làm tăng giá vàng bao gồm:Một là nhu cầu đầu tư. Phần lớn yếu tố mùa vụ đến từ châu Á, liên quan đến truyền thống ở những nơi mua vàng chuẩn bị cho mùa cưới, riêng ở Ấn Độ có nhu cầu cao từ vùng nông thôn sau thu hoạch vụ mùa. Mùa hè không phải là thời điểm tốt đối với vàng bởi Ấn Độ mới gieo trồng vụ mới và châu Á chưa vào mùa cưới. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu kim loại quý có thể loại trừ yếu tố mùa vụ. “Người ta quên rằng thị trường vàng đang thay đổi đáng kể từ nhu cầu truyền thống sang nhu cầu đầu tư như một loại tiền tệ chống lại sự mất giá của các tài sản khác”, Embry nói.Hai là, nỗi sợ hãi đối với nền kinh tế, đặc biệt là các sự kiện quan trọng đến trong mùa hè. Tháng này, Mỹ sẽ kết thúc chương trình nới lỏng định lượng lần 2 (QE2) và không có ý định tung ra gói QE3, trong bối cảnh lo lắng về nợ trần đến sớm hơn dự kiến.Embry cho rằng, hai sự kiện trên có thể tác động đáng kể lên vàng, đặc biệt đúng lúc các dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy Mỹ đang tăng trưởng chậm lại.Ba là, động lực tăng cho giá vàng đến từ châu Âu. Theo Embry, nợ công ở khu vực đồng Euro ngày càng lan rộng và nghiêm trọng, cũng xuất hiện ở cả Mỹ, cho thấy các loại tiền tệ đang kém hấp dẫn và đó là yếu tố cơ bản để lạc quan đối với vàng.Xét trên khía cạnh khác, theo Embry, khả năng Hy Lạp đựơc giải cứu sẽ làm tăng sức mạnh của Euro so với USD và điều này cũng làm tăng giá vàng.Chiến lược gia của Spott còn lạc quan hơn nữa với giá vàng khi mùa hè qua đi bởi tháng 9 là thời điểm sôi động nhất của vàng theo lịch sử hơn 20 năm trở lại đây.Từ năm 1988 đến nay, giá vàng tăng trung bình 3,4% bắt đầu từ cuối tháng 8 đến hết tháng 9. Thời điểm này là lúc người dân Ấn Độ đã thu hoạch xong phần lớn vụ mùa, tiền thu được từ việc bán hàng hoá thường dành cho mua vàng vì họ không có thói quen dùng ngân hàng. Người dân nơi đây cũng bắt đầu dự trữ vàng cho lễ hội Diwali vào tháng 10, một trong những lễ hội tôn giáo quan trọng bậc nhất của quốc gia này.Tháng 9 còn là tháng bắt đầu cho mùa cưới của Ấn Độ và nhiều nước châu Á khác. Lễ hội Ramadan ở các nước theo đạo Hồi cũng diễn ra trong giai đoạn này. Nguyễn HằngTheo Commodity, Mineweb


Số lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website