Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Các quỹ đầu tư đổ tiền vào nông sản tuần thứ 3 liên tiếp

Thứ 2 13/06/2011 08h:43
Các quỹ đầu tư đổ tiền vào nông sản tuần thứ 3 liên tiếp
Dòng tiền được đổ mạnh nhất vào khô đậu tương, cao hơn 59% so với tuần trước đó.
[if gte mso 10]>

Các quỹ đầu tư tiếp tục đổ tiền vào hàng hóa nông nghiệp trong tuần trước – tuần mua ròng thứ 3 liên tiếp và là thời gian mua ròng nhiều nhất trong năm nay, vì lo ngại thời tiết xấu sẽ làm giảm sản lượng từ Trung Quốc, châu Âu tới Mỹ.Theo dữ liệu của Bloomberg, trong tuần kết thúc ngày 7/6, các nhà đầu cơ đã tăng vị thế bán (mua ròng) của họ thêm 0,4% lên 759.974 hợp đồng kỳ hạn và quyền chọn – cao nhất kể từ ngày 3/5. Dòng tiền được đổ mạnh nhất vào khô đậu tương, cao hơn 59% so với tuần trước đó. Đường được các quỹ tăng mua 6,9%.Chỉ số Standard & Poor’s GSCI của các hàng hóa nông nghiệp đã tăng 79% trong vòng 1 năm qua do thời tiết khô hạn ở châu Âu và Trung Quốc trong khi lũ lụt ở Mỹ cản trở hoạt động sản xuất lúa mì, ngô và đậu tương. FAO hôm 9/6 cho rằng, hạn hán tăng lên đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản lượng thực phẩm toàn cầu.Các quỹ đầu tư tuy nhiên giảm mua ròng đối với ngô 2,8% xuống 319.088 hợp đồng trong tuần trước. Khả năng tuần này nhu cầu mua sẽ rất mạnh vì Bộ nông nghiệp Mỹ vừa giảm dự báo dự trữ ngô đầu vụ 2011/12 ở nước này và thế giới. Giá ngô đã tăng gấp đôi trong vòng 1 năm qua.Lượng tiền dành cho lúa mì cũng giảm trong tuần trước, trước khi có báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ. Cung ngô giảm sút có thể đẩy tăng nhu cầu đối với lúa mì để làm nguyên liệu thay thế trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Dự báo tuần này, các quỹ sẽ mua mạnh hơn đối với lúa mì.Nguyễn HằngTheo BloombergSố lượt xem: 128
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website