Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giảm thuế nhập khẩu amoniac

Thứ 2 13/06/2011 15h:32
Giảm thuế nhập khẩu amoniac
Từ ngày 22/7/2011, thuế nhập khẩu mặt hàng amoniac (NH3), nguyên liệu sản xuất phân bón DAP, giảm từ 3% xuống còn 0%.
Đây là thông tin được nêu tại Thông tư 77/2011/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.Bộ Tài chính cho biết, Bộ đã nhận được công văn của Công ty TNHH MTV DAP – VINACHEM đề nghị giảm thuế nhập khẩu cho nguyên liệu amoniac NH3 phục vụ sản xuất phân bón DAP.Công ty TNHH MTV DAP-VINACHEM thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có nhiệm vụ sản xuất phân bón Điamôn Phốt phát (DAP). Đây là nhà máy sản xuất phân bón DAP đầu tiên của Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư nằm trong chiến lược an ninh lượng thực của quốc gia. Phân bón DAP là loại phân bón phức hợp có hàm lượng dinh dưỡng cao được tổng hợp từ amoniac lỏng khan (hàm lượng tối thiểu 99,5%, tồn trữ ở nhiệt độ - 33 độ C) và axit photphoric (được sản xuất từ quặng apatit). Hiện nay trong nước chưa có đơn vị nào sản xuất và cung cấp amoniac (NH3) với các thông số kỹ thuật nêu trên nên Công ty đã phải nhập khẩu toàn bộ lượng NH3 (kể từ ngày đi vào sản xuất đến nay là 52.889 tấn).Theo Biểu thuế hiện hành của Bộ Tài chính thì nguyên liệu NH3, mã số 2814100000 có thuế nhập khẩu là 3%. Trong khi đó thuế suất nhập khẩu phân bón DAP là 0%. Như vậy, nguyên liệu chính để sản xuất có thuế suất cao hơn thành phẩm.Bên cạnh đó, phân bón là một trong những mặt hàng nằm trong danh mục theo dõi quản lý giá của nhà nước và mới chỉ có Công ty TNHH MTV DAP – VINACHEM sản xuất, với khả năng đáp ứng được khoảng 30-40% nhu cầu trong nước.Chính vì thế, việc giảm thuế nhập khẩu mặt hàng NH3 xuống 0% nhằm khuyến khích và tăng khả năng cạnh tranh giá thành sản phẩm của ngành công nghiệp sản xuất phân bón trong nước.Theo Thanh Trúc
Chinhphu
Số lượt xem: 352
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website