Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Không miễn phí và thuế đối với xăng sinh học

Thứ 6 17/06/2011 14h:30
Không miễn phí và thuế đối với xăng sinh học
Sau khi báo cáo và xin ý kiến của Thủ tướng, mới đây Bộ Tài chính đã có công văn trả lời cụ thể theo hướng bác bỏ hầu hết các kiến nghị của Tập đoàn Dầu khí VN.
Trước những kiến nghị của Tập đoàn Dầu khí VN về chính sách ưu đãi đối với sản phẩm xăng sinh học E5 thuộc dự án Nhiên liệu sinh học mà đơn vị này đang triển khai thực hiện. Sau khi báo cáo và xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, mới đây Bộ Tài chính đã có công văn trả lời cụ thể theo hướng bác bỏ hầu hết các kiến nghị của Tập đoàn Dầu khí VN.

Về kiến nghị miễn 100% phí xăng dầu đối với mặt hàng xăng E5 trong năm 2010 khi Luật thuế bảo vệ môi trường chưa có hiệu lực. Theo Bộ Tài chính thì không có quy định miễn, giảm phí xăng dầu vì vậy Tập đoàn Dầu khí phải thực hiện theo quy định hiện hành về mức thu phí xăng dầu tại Quyết định 03/2009/QĐ-TTg, Nghị định số 24/2006/NĐ-CP, Nghị định số 57/2002/NĐ-CP.

Đối với kiến nghị miễn thuế môi trường đối với xăng pha cồn E5 theo quy định của Luật thuế bảo vệ môi trường số 57/2010/QH12 có hiệu lực từ ngày 1/1/2012. Theo Bộ Tài chính xăng E5 cũng không thuộc sản phẩm loại trừ khỏi phạm vi áp dụng tại luật trên nên kiến nghị của Tập đoàn Dầu khí VN là không phù hợp.Về phần kiến nghị giảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăn E5 đưa vào lưu thông (bao gồm cả phần xăng nền đưa vào pha chế xăng E5). Bộ Tài chính có hướng dẫn: Đối với sản phẩm xăng E5, do đã nộp thuế TTĐB đối với xăng khi mua về để pha chế và thuế TTĐB chỉ thu một lần tại khâu sản xuất nên xăng E5 không phải kê khai nộp thuế TTĐB khi tiêu thụ. Tuy nhiên không có căn cứ để giảm 50% thuế TTĐB đối với xăng trước khi pha chế xăng E5.Riêng đối với kiến nghị áp dụng thuế GTGT bằng 0% đối với sản phẩm đầu ra E100 của các nhà máy nhiên liệu sinh học. Bộ Tài chính cho rằng kiến nghị trên không thuộc thẩm quyền giải quyết của Chính phủ vì Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 do Quốc hội ban hành đã có quy định cụ thể về vấn đề trên. Vì vậy tập đoàn phải thực hiện các nghĩa vụ thuế GTGT theo quy định của pháp luật hiện hành.Trước đó vào ngày 8/6/2011, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã phối hợp Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN tổ chức hội thảo Thực trạng phát triển nhiên liệu sinh học tại VN. Hội thảo tập trung đánh giá kết quả sau ba năm triển khai Ðề án phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015, tầm nhìn 2025 của Chính phủ. Các tham luận tập trung giới thiệu chính sách khuyến khích sản xuất, sử dụng nhiên liệu sinh học của các nước trên thế giới; tình hình triển khai các dự án nhiên liệu sinh học của Tập đoàn Dầu khí; xây dựng mạng lưới phân phối; quy hoạch phát triển vùng sắn nguyên liệu và chọn giống sắn cao sản; xây dựng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đối với nhiên liệu sinh học cũng như các chính sách tạo điều kiện phát triển loại nhiên liệu thân thiện môi trường.Theo Tô ThànhDDDNSố lượt xem: 130
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website