Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Khách hàng Trung Quốc trở lại thị trường cao su vật chất

Chủ nhật 19/06/2011 20h:23
Khách hàng Trung Quốc trở lại thị trường cao su vật chất
Triển vọng tuần 20 – 25/6, các thương nhân cho rằng giá cao su vật chất sẽ tăng nếu khách hàng Trung Quốc tỏ ra nhiệt tình mua hơn.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Theo nguồn tin Reuters, trong tuần qua, một vài lô cao su vật chất dùng sản xuất lốp xe đã đựơc sang tay theo kỳ hạn tháng 7 hoặc tháng 8 với giá quanh 4 USD/kg, và khách hàng quan trọng nhất là Trung Quốc bắt đầu trở lại thị trường sau thời gian dài vắng bóng.



Các nhà sản xuất lốp xe quan trọng bao gồm cả Bridgestone là những người mua tích cực nhất. Khách hàng Trung Quốc đã rời thị trường cao su vật chất thế giới ít nhất từ cuối tháng 3 vì thị trường ô tô chững lại.



Dù nhiều nhà sản xuất lốp xe dùng các biện pháp bao gồm cả ngưng mua để hạ giá cao su vật chất nhưng không thành công vì giá nguyên liệu thô vẫn cao.



Trung Quốc mới đây thông báo, doanh số bán xe ô tô đã giảm 0,1% trong tháng 5 so với tháng trước đó - lần giảm đầu tiên trong hơn 2 năm, sau khi chính phủ kết thúc các chương trình ưu đãi từng giúp thị trường tăng hơn 30% trong năm ngoái. Tuy nhiên Giám đốc của General Motors Trung Quốc cho rằng, sự sụt giảm chỉ làm tạm thời và thị trường ô tô lớn nhất thế giới sẽ hồi phục trong 6 đến 12 tháng tới.



Theo một thương nhân ở Singapore, khách hàng Trung Quốc tuần này đã trở lại thị trường nhưng họ trả giá không tốt. “Họ chỉ trả có 4,67 USD/kg, FOB, cho cao su SMR20 của Malaysia, trong khi chúng tôi chấp nhận bán giá 4,685 USD/kg”, người này nói.



Giá cao su của Indonesia loại SIR20 cuối tuần này đứng ở 209 – 209,5 cent/lb, tức 4,61 – 4,62 USD/kg, giao tháng 7, và kỳ hạn tháng 8 là 209,25 cent/lb.



Giá cao su RSS3 của Thái Lan - thường được lấy làm giá chuẩn cho thị trường cao su vật chất, chào bán ở 5,15 USD/kg, nhưng không có hợp đồng nào được thực hiện, vì giá chào và giá trả cách xa nhau. Cao su STR20 của Thái ở 4,7 USD/kg, kỳ hạn tháng 7.



Giá cao su vật chất châu Á đã giảm 20% kể từ mức cao kỷ lục trên 6 USD/kg hồi tháng 2 năm nay, chủ yếu do hoạt động bán tháo ở thị trường Tokyo và nỗi lo nhu cầu giảm sút ở Trung Quốc khi nước này thắt chặt tín dụng. Giá tuy nhiên ổn định kể từ đầu tháng 6 tới nay vì mưa lớn ở Thái Lan cản trở hoạt động cạo mủ của nông dân và làm giảm nguồn cung.



Triển vọng tuần 20 – 25/6, các thương nhân cho rằng giá cao su vật chất sẽ ở quanh mức như tuần trước đó, nhưng sẽ tăng nếu khách hàng Trung Quốc tỏ ra nhiệt tình mua hơn.



Phương Thảo



Theo Reuters



Số lượt xem: 173
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website