Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Doanh nghiệp kêu bán mỗi lít xăng lỗ 3.000 đồng

Thứ 3 21/12/2010 15h:52
Doanh nghiệp kêu bán mỗi lít xăng lỗ 3.000 đồng
Bộ Tài chính lại nhận được một số văn bản từ phía các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu đề nghị giảm thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu.
Theo nguồn tin của SGTT ngày 21.12, bộ Tài chính lại nhận được một số văn bản từ phía các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu đề nghị giảm thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu đối với mặt hàng này. Phần lớn các công văn đề nghị giảm thêm 5% thuế nhập khẩu xăng dầu.

Bộ Tài chính lại nhận được một số văn bản từ phía các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu đề nghị giảm thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu đối với mặt hàng này.


  Điều này được các doanh nghiệp giải thích là do giá dầu xăng, dầu trên thị trường thế giới vẫn đang ở mức cao và các doanh nghiệp thua lỗ trong việc kinh doanh hầu hết các mặt hàng xăng, dầu cho dù vừa qua, bộ Tài chính đã cho giảm thuế, dùng quỹ bình ổn xăng dầu bù lỗ. Một số doanh nghiệp có mức lỗ rất lớn như Petrolimex , tổng công ty Xăng dầu quân đội báo cáo đang lỗ khoảng 1.800- 2.000 đồng/lít dầu và khoảng 2.700 - 3.000 đồng/lít xăng tính đến việc vận chuyển đến các đại lý, cửa hàng xăng dầu.   Nguồn tin từ bộ Tài chính cho biết, bộ này đang xem xét, tính toán để có thể giảm thêm 3 - 4% nữa so với mức thuế suất thuế nhập khẩu xăng hiện đang áp dụng. Nhưng bộ này vẫn khẳng định sẽ giữ giá xăng dầu, kể cả giá các mặt hàng điện, nước, than hết quý I năm sau.   Theo Hà Nguyễn SGTT
Số lượt xem: 271
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website