Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Xuất 400 tấn vảy PET đầu tiên sang Trung Quốc

Thứ 4 22/06/2011 15h:36
Xuất 400 tấn vảy PET đầu tiên sang Trung Quốc
Ngày 22/6, Công ty cổ phần đầu tư Thương mại Thành Tài đã xuất khẩu lô hàng 400 tấn vảy PET đầu tiên sang Trung Quốc.

Công ty Thành Tài đã nhập dây chuyền tái chế vỏ chai PET của hãng Sorema, Italy, với công nghệ tái chế hiện đại nhất hiện nay.

Chất thải rắn sẽ được đưa vào các hệ thống phân loại tự động, xử lý rửa nước nóng, được chuyển qua hệ thống các thiết bị liên hoàn tự động ly tâm tách ẩm, sấy khô, tách bụi, tạo hạt rồi cho ra ra đời sản phẩm nguyên liệu R-PET đạt các thông số quy định chuẩn mực của các loại nguyên liệu chế tạo bao bì an toàn vệ sinh thực phẩm mà tổ chức FDA ban hành về kiểm soát, đánh giá chất lượng vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 14.000 và ISO 22.000.

Điều đặc biệt của hệ thống thiết bị này là rất tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường vì nguồn nước rửa được xử lý liên hoàn, luôn được tái tạo sử dụng đến 80%, nên lượng tiêu hao không đáng kể và lượng nước thải phù hợp với tiêu chuẩn không gây hại đến môi trưởng.

Ngay cả lượng tạp chất phát sinh sau quá trình tẩy rửa cũng được đóng lại thành từng bánh than để đốt lò trong quá trình tái chế.

Công ty Thành Tài đã đầu tư gần 10 triệu USD để xây dựng và đưa vào vận hành nhà máy tái chế chai PET đặt tại Long An với công suất giai đoạn 1 trong năm 2011 là 20.000 tấn/năm.

Công ty hiện đang tìm kiếm nguồn vốn tín dụng với lãi suất phù hợp để có thể xây dựng thêm nhà máy thứ 2 với công suất khoảng 60.000 tấn/năm vào năm 2012, để tận dụng hết số vỏ chai PET phế thải tại Việt Nam.

Trước đây, toàn bộ số vỏ chai PET phế thải tại Việt Nam hoặc được chôn lấp hoặc được xuất khẩu với giá rẻ dưới dạng rác phế thải./.

Theo Hà Huy Hiệp
Vietnam+
Số lượt xem: 204
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website