Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Doanh nghiệp bình ổn chưa chủ động nguồn hàng

Thứ 6 24/06/2011 09h:02
Doanh nghiệp bình ổn chưa chủ động nguồn hàng
Những mặt hàng nguyên liệu đầu vào mới chỉ hai tháng đã tăng 30%-50%, gây khó khăn cho DN trong việc cung ứng hàng hóa.
Chiều 23-6, trong buổi họp giao ban giữa Sở Công Thương TP.HCM với các doanh nghiệp (DN) tham gia trong chương trình bình ổn, các DN cho rằng việc tự cung ứng nguồn hàng, tự sản xuất đảm bảo nguồn hàng đang gặp khó khăn.Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết trong thời gian qua dịch bệnh kéo dài, việc hồi phục đàn gia súc sớm để có lượng hàng cung ứng cho thị trường rất khó. Đặc biệt là trứng gia cầm - mặt hàng không dự trữ được nên khi biến động thì không xoay xở kịp... Vì vậy, các DN cần có kế hoạch phát triển, nắm bắt diễn biến của thị trường.Đại diện Sở Tài chính TP.HCM nói chương trình bình ổn năm nay rất khó khăn, có những mặt hàng nguyên liệu đầu vào mới chỉ hai tháng đã tăng 30%-50%, gây khó khăn cho DN trong việc cung ứng hàng hóa. Mà theo tiêu chí chương trình là khi thị trường biến động, DN phải có đủ lượng hàng can thiệp để bình ổn thị trường. Nếu có một tổ chức nào đó lũng đoạn thị trường thì không có nguồn hàng. Vì vậy, cần tập trung đầu tư sản xuất để chủ động nguồn hàng hơn.Trong khi đó, bà Bùi Hạnh Thu, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết điều mà DN bình ổn cần nhất là việc dự báo nhiều hơn nữa về sức mua, cung hàng hóa, biến động giá cả trên thị trường. Một DN không thể bao trọn gói tất cả các khâu từ thức ăn chăn nuôi, đầu tư con giống, giết mổ… nên cần liên kết liên doanh cũng như có sự hướng dẫn giúp đỡ của các sở, ban, ngành.Bà Lê Ngọc Đào chia sẻ, mục tiêu của chương trình năm nay là làm sao đưa hàng đến tay người tiêu dùng, không phát triển điểm bán tràn lan, tập trung ở kênh chợ truyền thống, đặc biệt là các quận, huyện ngoại thành.Theo Tú UyênPL TPHCMSố lượt xem: 290
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website