Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

EC đề xuất giảm giá thủy sản năm 2011

Thứ 7 25/12/2010 19h:36
EC đề xuất giảm giá thủy sản năm 2011
Cơ quan này đề xuất giảm khoảng 1 - 3% đối với hầu hết các loài cá thịt trắng, trừ cá hồi đỏ, cá bơn và cá lưỡi trâu tăng khoảng 1,5 - 3%.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), dựa trên giá thị trường trung bình của các nước thành viên EU trong 3 năm trước, xu hướng sản xuất và nhu cầu của thị trường, cũng như lợi ích của người tiêu dùng và sự tồn tại của các sản phẩm trên thị trường, Ủy ban châu Âu (EC) đã đệ trình giá đề xuất năm 2011 cho các sản phẩm thủy sản tươi và đông lạnh cũng như giá cá ngừ nguyên liệu chế biến cho các nhà sản xuất EU.Hiện nay, thị trường thủy sản đang có dấu hiệu phục hồi sau khi giá giảm mạnh lần đầu năm 2009. Tuy nhiên, sự thận trọng của người tiêu dùng và giá nhập khẩu tăng vẫn đang tác động đến nhu cầu.Hầu hết, giá các loài cá thịt trắng vẫn chưa phục hồi sau khi giảm mạnh năm 2009. Do đó, EC đề xuất giảm khoảng 1 - 3% đối với hầu hết các loài cá thịt trắng, trừ cá hồi đỏ, cá bơn và cá lưỡi trâu tăng khoảng 1,5 - 3%.Các loài cá biển và thủy sản đông lạnh ít bị ảnh hưởng bởi những biến động kinh tế do giá rẻ. Do vậy, EC đề xuất tăng khoảng 1 – 2% đối với cá sòng, cá sòng Tây Ban Nha và cá ngừ albacore nguyên con, đồng thời giảm khoảng 0,1 – 2% đối với cá trích, cá mòi, cá cơm và cá ngừ albacore moi ruột.Đối với thủy sản đông lạnh, EC đề xuất tăng 1 – 2% đối với cá tuyết chấm đen, cá kiếm và mực ống Illex, đồng thời giảm 1 – 3% đối với cá chẽm, mực ống các loại và tôm các loại.Năm 2009, thị trường cá ngừ đình trệ và giá vẫn chưa thể phục hồi. Do đó, EC đề xuất giảm 2% đối với cá ngừ vây vàng./.Theo Thành CôngVOVNewsSố lượt xem: 817
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website