Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

83% ngành khai mỏ Australia thuộc sở hữu nước ngoài

Thứ 2 04/07/2011 12h:16
83% ngành khai mỏ Australia thuộc sở hữu nước ngoài
Lãnh đạo đảng Xanh cho rằng, người Australia không nhận thức được tốc độ thâu tóm nhanh chóng của nước ngoài trong ngành khai thác tài nguyên.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Đảng Xanh ở Australia vừa ra báo cáo cho thấy, có tới 83% ngành công nghiệp khai thác mỏ của nước này thuộc sở hữu của nước ngoài.Trong 5 năm tới, 52 tỷ USD doanh thu từ hoạt động đầu tư khai thác mỏ của Australia sẽ chảy ra nước ngoài.Lãnh đạo đảng Xanh, Bob Brown cho biết, người Australia không nhận thức được tốc độ thâu tóm nhanh chóng của nước ngoài trong ngành khai thác tài nguyên.Đảng Xanh sẽ sử dụng báo cáo này nhằm thúc đẩy mức thuế siêu lợi nhuận đánh vào những người khai thác mỏ, trong đó có việc loại bỏ kế hoạch miễn thuế thuê tài nguyên khoáng sản của chính phủ liên bang.

Thượng nghị sĩ Brown muốn thuế khai thác khoáng sản mới áp dụng cho cả vàng, uranium chứ không chỉ than đá và quặng sắt.Tuy nhiên, Hội đồng khoáng sản Australia không công nhận kết quả báo cáo này, cho rằng hàng triệu người Australia sở hữu cổ phần trong các công ty khai khoáng hoạt động tại địa phương. Hàng triệu người khác cũng dựa vào khai thác khoáng sản để có việc làm, kinh doanh và những lợi ích khác.Hội đồng lập luận rằng, trong 10 năm qua, 98% dòng tiền từ khai thác khoáng sản đã được trả cho thuế, thuế tài nguyên hay tái đầu tư.Minh VânTheo Tân hoa xãSố lượt xem: 242
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website