Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sacom - STE mở thêm sàn giao dịch cao su

Thứ 3 04/01/2011 23h:03
Sacom - STE mở thêm sàn giao dịch cao su
Hiện Việt Nam đang có hai sàn giao dịch hàng hóa đang hoạt động là Sacom - STE và Triệu Phong.

Sau hơn một năm hoạt động giao dịch qua sàn với mặt hàng đường trắng, hạt điều, thép giao ngay, ngày 4-1-2011, Sàn giao dịch hàng hóa Sài Gòn Thương Tín (Sacom - STE) đã mở thêm phương thức giao dịch thép giao sau và sàn giao dịch cao su theo phương thức giao ngay và giao sau.Ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch HĐQT Sacom - STE cho biết, Việt Nam phải nhập khẩu phần lớn phôi thép, thép thành phẩm nên khó khăn của các doanh nghiệp thép là lãi suất cao và biến động tỷ giá. Để các doanh nghiệp thép giảm những rủi ro nói trên, Sacom - STE mở thêm giao dịch qua sàn đối với hợp đồng giao sau cho sản phẩm thép, ngoài hợp đồng giao ngay đã triển khai trước đó.Còn đối với mặt hàng cao su, ông Phan Vũ Hùng, Giám đốc Sacom - STE cho biết, mặc dù Việt Nam có lượng cao su thiên nhiên xuất khẩu hàng năm khá lớn nhưng những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ cao su trong nước luôn gặp khó khăn trong việc tiếp cận được nguồn nguyên liệu. Vì vậy, Sacom - STE triển khai giao dịch qua sàn với hai loại hợp đồng giao ngay và giao sau cho sản phẩm cao su thiên nhiên SVR3L.Theo Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA), việc ra đời sàn giao dịch cao su Sacom - STE sẽ giúp các doanh nghiệp có liên quan đến sản xuất và kinh doanh cao su có kênh tham chiếu giá cả với thị trường trong nước và quốc tế. Qua đó, các doanh nghiệp có thể định giá bán hàng, tránh tình trạng bị ép giá như hiệu nay.Tính đến nay, Sacom - STE đã có 4 mặt hàng giao dịch qua sàn theo phương cách khớp lệnh và thỏa thuận là đường trắng, hạt điều, thép và cao su. Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào hoạt động thì sàn giao dịch điều, đường đã tạm thời đóng cửa vì hoạt động không hiệu quả.Hiện Việt Nam đang có hai sàn giao dịch hàng hóa đang hoạt động là Sacom - STE và Triệu Phong.Theo Ngọc HùngTBKTSGSố lượt xem: 888
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website