Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

“Thuế túi ni lông bằng 170% giá bán là hợp lý”

Thứ 7 08/01/2011 16h:34
“Thuế túi ni lông bằng 170% giá bán là hợp lý”
Với việc đánh thuế bảo vệ môi trường để khuyến khích nhà sản xuất và người tiêu dùng hướng tới sản phẩm xanh, sạch hơn.

Tại hội thảo phổ biến luật thuế bảo vệ môi trường và lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định chi tiết thi hành luật, do vụ Chính sách thuế (bộ Tài chính) tổ chức sáng ngày 7.1, nhiều đại biểu chi cục thuế các tỉnh thành cho rằng, thuế bảo vệ môi trường với túi ni lông bằng 170% giá bán hiện tại trên thị trường là quá cao so với giá bán.Ông Hoàng Anh Tâm, chi cục thuế Trà Vinh cho rằng, thuế ở mức tối đa, thay vì mức tối thiểu như áp dụng với sác sản phẩm khác hiện nay, là sai với quy định thuế. Do đó, nên chăng là điều chỉnh mức thuế ban đầu với túi ni lông chỉ chiếm khoảng 30 – 40% so với giá bán trên thị trường.Tuy nhiên, đại diện vụ Chính sách thuế cho biết: trong những lần lấy ý kiến của các chuyên gia, đại biểu quốc hội vừa qua, đa số ý kiến cho rằng việc áp dụng mức thuế cao tối đa với túi ni lông như vậy là hợp lý. Với việc đánh thuế bảo vệ môi trường để khuyến khích nhà sản xuất và người tiêu dùng hướng tới sản phẩm xanh, sạch hơn, thì việc áp dụng mức thuế thấp với túi ni lông sẽ khó khả thi trong việc hạn chế sử dụng loại túi này. Trong khi đó, thực tế việc sản xuất túi ni lông hiện nay lại quá dễ dàng, số lượng lớn.Ông Vũ Văn Trường, vụ trưởng vụ Chính sách thuế, cảnh báo: túi ni lông phải trải qua thời gian rất lâu để phân hủy, có thể tới hàng trăm năm hoặc không thể tự phân hủy được, gây suy thoái môi trường đất, còn khi bị phân hủy thì còn sinh ra các chất làm đất bị trơ, không giữ được độ ẩm và dinh dưỡng cho cây trồng. Trong khi đó, việc sử dụng và xả thải túi ni lông sau khi sử dụng diễn ra khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn và gây ô nhiễm môi trường lớn, trên diện rộngCũng liên quan đến túi ni lông, theo nhiều đại biểu, cần phải có danh mục rõ ràng túi ni lông loại gì, chất gì để thu thuế. Với ý kiến nên chăng giảm mức thuế với túi ni lông tái chế.Theo L.QuỳnhSGTTSố lượt xem: 612
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website