Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Sẽ đưa hàng về khu vực tăng giá đột biến

Thứ 5 26/08/2010 09h:41
Sẽ đưa hàng về khu vực tăng giá đột biến
UBND tất cả các quận, huyện phải nắm chắc tình hình giá cả trên địa bàn, nếu có tình trạng đột biến về giá xảy ra phải báo cáo ngay với Sở Công Thương.

Sở Công Thương TPHCM sẽ điều phối để các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá mang hàng về cung ứng cho các khu vực trên địa bàn thành phố nếu nơi đó xảy ra tình trạng đột biến tăng giá.


Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã chỉ đạo như vậy trong cuộc họp với các sở ban ngành về tình hình thực hiện bán hàng và chuẩn bị nguồn cung của chương trình bình ổn giá vừa diễn ra sáng 25-8.


Theo ý kiến chỉ đạo của bà Hồng, UBND tất cả các quận, huyện phải nắm chắc tình hình giá cả trên địa bàn, nếu có tình trạng đột biến về giá xảy ra phải báo cáo ngay với Sở Công Thương để đơn vị này điều phối các doanh nghiệp tổ chức bán hàng lưu động, cung ứng hàng hóa kịp thời, tránh tình trạng "sốt" giá cục bộ.


Hàng cung ứng cho khu vực biến động giá sẽ là các mặt hàng thiết yếu như gạo, thịt gia súc, gia cầm, trứng các loại, dầu ăn… do các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá thực hiện.


Đặc biệt, ở mặt hàng thịt heo, trong bối cảnh dịch heo tai xanh đang diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp phải có phương án dự trữ thịt đông lạnh lẫn thịt heo tươi đủ cung ứng cho thị trường trước, trong và sau tết. Tương tự, các mặt hàng thay thế như trứng gia cầm, thịt gia cầm... cũng có thể phải tăng thêm lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường khi sức mua thịt heo giảm.


UBND TPHCM sẽ xem xét việc rót thêm vốn cho các doanh nghiệp và mời thêm các đơn vị khác tham gia chương trình bình ổn.


Theo báo cáo của Sở Công Thương TPHCM, qua kiểm tra thực tế tại các cơ sở, trại chăn nuôi, kho hàng của các đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá như Công ty Ba Huân, Công ty Vĩnh Thành Đạt, Công ty Vinh Phát, Vissan, Saigon Co.op… cho thấy nguồn hàng phục vụ chương trình đảm bảo đầy đủ. Các đơn vị đều có kế hoạch sản xuất hoặc liên kết sản xuất với nông dân để tạo nguồn hàng, thu mua dự trữ hàng. Trên toàn thành phố hiện có 2.085 điểm bán hàng bình ổn.


TPHCM: Không đưa sữa vào danh mục mặt hàng bình ổn giá


Theo thông tư 122 vừa được Bộ Tài chính ban hành và sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 10 tới, mặt hàng sữa phải thực hiện đăng ký giá khi bán lần đầu hoặc trước mỗi lần điều chỉnh giá. Do vậy, UBND TPHCM quyết định không đưa sữa vào danh mục hàng bình ổn giá như đề nghị trước đó của một số đơn vị.


Trong thời gian tới, Sở Công Thương và Sở Tài chính sẽ kiểm tra thực tế để có số lượng chính xác về các đơn vị kinh doanh sữa bột dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.


Theo Minh Tâm  TBKTSG
Số lượt xem: 175
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website