Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá cao su lập kỷ lục

Thứ 4 12/01/2011 14h:22
Phiên giao dịch sáng hôm nay tại thị trường Tokyo, giá cao su lập kỷ lục mới.

Giá cao su giao kỳ hạn tại Tokyo lập kỷ lục. Giá cao su giao hàng tháng 6/2011 tăng 1,8% lên 448 yên/ kg.Trước đó cao su vừa được giao dịch ở mức giá 447,6 Yên lúc 9h:05.Giá cao su giao kỳ hạn tăng lên mức kỷ lục do niềm tin của các nhà đầu tư toàn cầu về sự phục hồi kinh tế. Nhà đầu tư đẩy mạnh mua cao su, loại nguyên liệu dùng trong sản xuất lốp xe, bởi lo lắng về khả năng sản lượng của Thái Lan, nước xuất khẩu cao su hàng đầu thế giới, giảm.Giá cao su giao hàng tháng 6/2011 tăng 2,3% lên 450,2 yên/kg ( 5.409 USD/ tấn) tại Tokyo Commodity Exchange trước khi ấn định ở mức 449,1 yên. Dầu thô khan hiếm làm tăng nhu cầu về cao su tự nhiên – là sản phẩm thay thế cho các chế phẩm từ dầu mỏ.Sureerat Kunthongjun, một nhà phân tích tại Agrow cho biết :” Bất chấp giá cao, những người mua từ Trung Quốc và Nhật Bản vẫn không ngừng tăng mua trước ngưỡng cửa của giai đoạn sản xuất thấp nhằm đảm bảo đủ cung cấp. Doanh số bán ô tô tăng mạnh mẽ cũng là một yếu tố hỗ trợ”.Giá cao su đã tăng 8,4% trong tháng này, so với 50% đã tăng trong năm ngoái, ngay trước thời điểm sản xuất thấp bắt đầu tại Thái Lan từ tháng sau. Tình hình này có thể trầm trọng hơn do nhu cầu của Trung Quốc và Ấn Độ tăng lên.Theo Hisaaki Tasaka, một nhà phân tích thuộc ACE Koeki Co., Tokyo cho biết:” Thị trường hồi phục sau khi nhưng lo ngại về khủng hoảng nợ của châu Âu được giải tỏa, thúc đẩy nhà đẩu tư tìm kiếm những mặt hàng ít rủi ro hơn. Cao su cũng là một mặt hàng được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhu cầu của thị trường trung Quốc”.

Hà My
Theo Bloomberg

Số lượt xem: 167
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website