Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Việt Nam không chủ trương hạn chế xuất khẩu gạo

Thứ 7 28/08/2010 09h:57
Việt Nam không chủ trương hạn chế xuất khẩu gạo
Tính đến cuối tháng 8 đã có 6,2 triệu tấn gạo được ký hợp đồng xuất khẩu.

Việt Nam không có chủ trương hạn chế xuất khẩu gạo trong những tháng cuối năm 2010 - đó là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát sáng nay 27-8 trước thông tin Việt Nam có thể hạn chế xuất khẩu gạo để đảm bảo an ninh lương thực.


Trong một cuộc họp vào đầu tháng 8, Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, Việt Nam có thể xuất khẩu 6,5 triệu tấn gạo trong năm 2010. Còn theo một đại diện phụ trách về an ninh lương thực của Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thì trong năm nay nước ta có thể xuất khẩu 7 triệu tấn gạo mà không ảnh hưởng đến an ninh lương thực.


Theo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong những tháng tới tình hình mưa bão còn phức tạp do đó Bộ Nông nghiệp sẽ theo dõi, đánh giá tình hình để báo cáo Chính phủ và cân nhắc các yếu tố để vừa đảm bảo an ninh lương thực vừa không ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu gạo của doanh nghiệp trong khi giá gạo trên thị trường thế giới đang có xu hướng tăng như hiện nay.


Trao đổi với TBKTSG Online, ông Phát khuyến cáo, doanh nghiệp cần thận trọng và theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường để xác định thời điểm giao hàng nhằm đảm bảo lợi ích của người nông dân lẫn doanh nghiệp xuất khẩu.


Tính đến cuối tháng 8 đã có 6,2 triệu tấn gạo được ký hợp đồng xuất khẩu.


Theo Ngọc Hùng


TBKTSG


Số lượt xem: 210
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website