Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Interpetro: Cửa hàng xăng bán lẻ gặp khó do hoa hồng chênh lệch thấp

Thứ 4 19/01/2011 08h:49
Theo Interpetro thì từ nay cho tới Tết âm lịch giá xăng dầu sẽ không tăng.

Gần đây, theo phản ánh của nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu thì hiện tại việc kinh doanh xăng dầu đang không hề được hưởng khoản tiền hoa hồng hoặc được hưởng rất thấp; đặc biệt họ đang rất khó có thể mua hàng (xăng, dầu). Trong buổi trao đổi với TTOTC về vấn đề này , Interpetro cho biết:Nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu đang gặp phải khó khăn khi mua hàng và trong hoạt động kinh doanh bởi khoản hoa hồng chênh lệch thấp. Nguyên nhân của tình trạng trên là do:Việc kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp đang phải bù lỗ, do giá nhập khẩu xăng dầu tại thị trường Singapore giá xăng A92R trung bình tháng 12/ 2010 có giá 100,02 USD/ thùng; Dầu Diezen 0,05S có giá 103,67 USD/ thùng. Như vậy, so với cách đây một tuần, giá xăng đã tăng thêm gần 5 USD, giá dầu tăng hơn 3 USD so với trước. Mà sau khi trừ đi các khoản chi phí như thuế nhập khẩu, VAT, tiêu thụ đặc biệt, bến bãi, hoa hồng, doanh nghiệp đang lỗ gần 2.600 đồng/ lít xăng. Và nếu trừ đi lợi nhuận định mức, 1.200 đồng được sử dụng từ quỹ bình ổn, mức lỗ đối với mỗi lít xăng là gần 1.500 đồng. Tương tự, các mặt hàng dầu cũng có mức lỗ trên dưới 1.200-1.300 đồng mỗi lít.Ngoài ra, còn các lí do khác như: Các đầu mối cung cấp xăng dầu muốn thanh quyết toán các khoản nợ cuối năm, nên thắt chặt hơn việc cung cấp xăng dầu cho các đại lí. Và nguyên nhân thứ từ chính các đại lí bán lẻ xăng dầu do việc nhập hàng không theo một đầu mối cố định nhằm mục đích chia nhỏ rủi ro nên khi nhập hàng các đầu mối sẽ cung cấp theo số lượng cố định hàng tháng nên dẫn tới tình trạng thiếu hàng để bán.Việc cung cấp xăng dầu tại Interpetro hiện nay thế nào?Tại doanh nghiệp Interpetro chúng tôi hiện nay việc cung cấp xăng dầu cho các đại lí bán buôn, các trạm xăng dầu bán lẻ vẫn diễn ra bình thường. Các đại lí xăng dầu khi nhập tại Interpetro đều được chiết khấu tối thiểu 200 đ/ lít để chi trả được các chi phí tối thiểu và đảm bảo kinh doanh có lãi.Interpetro dự báo thế nào về xu hướng giá xăng dầu trong nước từ giờ đến tết âm?Với việc Bộ Tài chính tiến hành giảm thuế nhập khẩu nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong bối cảnh giá thế giới leo thang. Trong đó, các loại xăng nhập khẩu được giảm thuế từ mức 12% xuống 6%, còn các mặt hàng dầu đồng loạt áp dụng thuế suất 2%, thay cho mức 5% cũ. Cùng với thuế, Bộ Tài chính cũng tiếp tục cho doanh nghiệp được sử dụng quỹ bình ổn, gồm 1.200 đồng với mỗi lít xăng và 700-1.200 đồng với các mặt hàng dầu, theo Interpetro thì từ nay cho tới Tết âm lịch giá xăng dầu sẽ không tăng.Hiện tại Interpetro có khó khăn gì trong kinh doanh cần kiến nghị với các cơ quan nhà nước không?Bộ Tài chính cần có cơ chế để giúp cho các doanh nghiệp xăng dầu có điều kiện về nguồn lực, đảm bảo cân đối đầu vào; Giảm thuế nhập khẩu xăng dầu; Để các doanh nghiệp tự do kinh doanh theo kinh tế thị trường và nhiều biện pháp hỗ trợ khác.Thùy Linh
Số lượt xem: 276
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website