Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam nên tìm hiểu thị trường Nigieria

Thứ 4 19/01/2011 11h:24
Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam nên tìm hiểu thị trường Nigieria
Nigieria là thị trường lớn cho thủy sản với khả năng tiêu thụ khoảng 2,6 triệu USD.

Năm 2009 vừa qua, nhu cầu thủy sản của nước này đạt gần 2 triệu tấn về số lượng, trên 1,8 tỷ USD về giá trị. Trong đó nhu cầu về thủy sản tươi và đông lạnh của người dân tăng cao trong thời gian gần đây.Trong số các mặt hàng tiềm năng mà Việt Nam có khả năng xuất khẩu sang thị trường này thì thủy sản nói chung và sản phẩm cá đông lạnh nói riêng cũng được nhiều người tiêu dùng Nigieria biết đến thông qua các đợt tham gia hội chợ triển lãm của Việt Nam, và những chuyến giao lưu song phương giữa hai nước.Để có thể đẩy mạnh hợp tác xuất khẩu sản phẩm cá đông lạnh sang thị trường Nigieria, doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý các quy định như:Thủy sản và các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu do Cục Thủy sản Liên bang (viết tắt là FDF) thuộc Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi Liên bang và Cơ quan kiểm soát thực phẩm của Chính phủ (viết tắt là NAFDC) kiểm tra và cũng là đối tượng kiểm tra, đánh giá và cấp phép của Hải quan. NAFDC kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản và sau đó cho phép xuất hàng.Yêu cầu chứng nhận gồm: chứng nhận Xuất xứ và vệ sinh, Chứng nhận Sở hữu kho lạnh và phương tiện vận tải.Yêu cầu ghi nhãn gồm có: Dấu của doanh nghiệp( tức chủ hàng) và dấu của càng, các côngtenơ phải ghi số để đối chiếu với số ghi trong hóa đơn.Doanh nghiệp Việt Nam cũng cần lưu ý là thủy sản đông lạnh tại cảng nhập của Nigieria phải do FDF, NAFDC và Hải quan kiểm tra toàn bộ trước khi giao cho các doanh nghiệp. Đối với lô hàng được vận chuyển bằng tàu lớn, thời gian thông quan phụ thuộc vào thời gian tàu cập bến tại Nigieria. Thời gian được giới hạn không quá 1-2 tuần/1 tàu. Thời gian kiểm tra và thông quan tại cảng đối với lô hàng tối đa là 4 ngày.Về thuế quan, thì Hải quan Nigieria là cơ quan chịu trách nhiệm thu thuế. Mức thuế đối với các sản phẩm thủy sản là 10 % C&F, bao gồm thuế nhập khẩu + 7 % phụ thu của thuế nhập khẩu+ 1% phí kiểm tra Hải quan.Theo VinanetSố lượt xem: 325
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website