Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Không hạ thuế suất nhập khẩu đường

Thứ 5 02/09/2010 21h:27
Không hạ thuế suất nhập khẩu đường
Bộ Tài chính đã có chỉ đạo không chấp thuận kiến nghị giảm thuế suất nhập khẩu đối với mặt hàng đường thô đối với một số doanh nghiệp.

Theo Bộ Tài chính, sở dĩ chưa giảm thuế suất nhập khẩu với mặt hàng đường thô vì 3 lý do.


Thứ nhất, nếu giảm thuế suất trong thời điểm này, sẽ dẫn đến tình trạng không công bằng cho những đơn vị đã tìm được thị trường, ký hợp đồng nhập khẩu đường thô từ các thị trường ngoài ASEAN.


Thứ hai, tính đến tháng Bảy, các doanh nghiệp trong nước đã nhập khoảng 165.000 tấn, bao gồm cả đường thô và đường tinh, chỉ còn khoảng 135.000 tấn chưa nhập. Việc không giảm thuế nhập khẩu đối với đường thô có thể khiến giá thành đường tinh tăng lên, tuy nhiên chỉ ảnh hưởng đối với một số ít đơn vị nhập khẩu đường thô về để tinh luyện, không ảnh hưởng nhiều đến thị trường chung.


Thứ ba, nếu giảm thuế, mặc dù mang lại lợi ích cho một số doanh nghiệp nhưng sẽ dẫn đến một số ý kiến trái chiều, nhất là trong thời điểm hiện nay Chính phủ đang chỉ đạo các biện pháp chống nhập siêu.


Theo Thạch Bình


Dân Việt


Số lượt xem: 196
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website