Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Công ty Canada đầu tư 25 triệu USD để khai thác vàng tại Việt Nam

Thứ 5 10/02/2011 08h:12
Công ty Canada đầu tư 25 triệu USD để khai thác vàng tại Việt Nam
Cần nhớ, cách đây 2 tháng, công ty Olympus Pacific Minerals đã dọa không đầu tư 100 triệu USD vào Việt Nam do không hài lòng với thuế xuất khẩu vàng mới.

2 tháng trước, Bộ Tài chính bất ngờ tăng mức thuế xuất khẩu từ 0% lên 10% đối với các loại vàng nguyên liệu, vàng trang sức có hàm lượng cao.

Olympus Pacific Minerals cho biết công ty này đang thận trọng khởi động lại kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác mỏ tại Việt Nam bởi lạc quan sẽ có thể khai thác được vàng và đảm bảo không chịu thuế xuất khẩu mới.

Công ty khai mỏ niêm yết cổ phiếu trên cả sàn Canada và Úc trong tháng 12/2010 công bố đã trì hoãn đầu tư 100 triệu USD vào mỏ vàng tại Việt Nam do thuế xuất khẩu vàng đã bị điều chỉnh lên mức 10% đối với vàng chưa tinh chế.

Ông David Seton, giám đốc điều hành của Olympus Pacific Minerals, nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng hơn so với trước đây. Chúng tôi sẽ tiến hành từng bước kế hoạch đầu tư.”

Công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 25 triệu USD vào các dự án khai thác mỏ, nâng cấp nhà máy và công trình xử lý chất thải.

Khoản tiền đầu tư đầu tiên sẽ được giải ngân vào quý 2/2011.

Sau khi hoàn thành đầu tư, công ty sẽ có thể sản xuất được khoảng 75 nghìn ounce vàng/năm từ mức khoảng 45 nghìn ounce trong năm 2011.

Việc Olympus Pacific vẫn chuyển vàng được ra khỏi Việt Nam khác hoàn toàn với sự thất bại của nhiều công ty khac mỏ nước ngoài khác như Tiberon Minerals.

Tháng 1/2011, Olympus Pacific tuyên bố đã tìm được một mỏ vàng tại Việt Nam mà công ty có thể xuất khẩu vàng khai thác được nhưng không phải chịu thuế.

Công ty Olympus Pacific cũng đang mở rộng hoạt động khai thác vàng tại Malaysia. Cổ phiếu Olympus Pacific tại sản chứng khoán Úc đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua.

Công ty hy vọng hoạt động sản xuất tại Việt Nam sẽ mang lại 150 nghìn ounce vàng/năm vào năm 2015.Ngọc Diệp
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 176
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website