Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nga có thể dỡ lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc ngay trong tháng 10?

Thứ 5 09/09/2010 09h:18
Quyết định này mâu thuẫn với thông báo trong tuần trước của Thủ tướng Vladimir Putin rằng lệnh cấm sẽ được bãi bỏ chỉ sau khi mùa vụ của năm tới được thu hoạch.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết, lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc của nước này sẽ được bãi bỏ ngay khi họ xác định được mức sản lượng thu hoạch trong tháng 10 tới.


Quyết định này mâu thuẫn với thông báo trong tuần trước của Thủ tướng Vladimir Putin rằng lệnh cấm sẽ được bãi bỏ chỉ sau khi mùa vụ của năm tới được thu hoạch.


Nga là một trong những quốc gia xuất khẩu bột lúa mì, đại mạch và lúa mạch lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và hỏa hoạn. Lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc đã khiến giá ngũ cốc toàn cầu tăng mạnh tại các thị trường hàng hóa quốc tế. Trong năm 2009, Nga đã xuất khẩu 1/4 sản lượng ngũ cốc hàng năm của họ với 97 triệu tấn. Tuy nhiên, mùa vụ năm nay có thể sẽ thu hoạch thấp hơn với 60 triệu tấn mặc dù Nga cần tới 80 triệu tấn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa.


Ban đầu khi lệnh cấm được đưa ra, theo các nhà chức trách, họ sẽ thi hành lệnh này từ 15/8 tới 31/12. Sau đó, vào tuần trước, ông Putin lại cho hay lệnh cấm sẽ được gia hạn để tạo sự ổn định và các điều kiện có thể dự đoán được cho tất cả những người tham gia giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, vào ngày thứ 2 (6/9), Tổng thống Medvedev đã thông báo rằng “Lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc là một giải pháp tình thế bắt buộc. Ngay khi xác định được mức sản lượng thu hoạch được, tất cả các lệnh cấm sẽ được bãi bỏ, các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào điều này.”


Theo DĐDN


Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website