Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

PVFCCo cung ứng 400.000 tấn phân đạm cho vụ tới

Thứ 5 18/08/2011 20h:46
PVFCCo cung ứng 400.000 tấn phân đạm cho vụ tới
Theo nhận định của PVFCCo, giá phân đạm trên thị trường thế giới tiếp tục có diễn biến khó lường, vì thế sẽ có ảnh hưởng đến giá trong nước.

Ngày 18/8, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết PVFCCo đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để sẵn sàng cung cấp đủ lượng phân bón đạm cho vụ Thu Đông và vụ Đông Xuân 2011-2012.

Dự kiến từ nay đến hết năm 2011, PVFCCo sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 400.000 tấn phân bón.

Theo nhận định của PVFCCo, giá phân đạm trên thị trường thế giới tiếp tục có diễn biến khó lường, vì thế sẽ có ảnh hưởng đến giá trong nước do Việt Nam vẫn phải nhập khẩu gần một nửa nhu cầu về phân đạm. Tuy nhiên, trong cả hai vụ vừa qua, các loại nông sản, đặc biệt là lúa gạo, đều được mùa và trúng giá nên mặc dù giá phân bón có tăng nhưng bà con nông dân vẫn thu được lợi nhuận cao.

Hiện tại, tương quan cung cấp về phân đạm trong nước vẫn tương đối ổn định. Khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm nay diện tích trong lúa vụ Thu Đông được mở rộng so với năm trước, nhưng các doanh nghiệp đã chủ động triển khai dự trữ phân bón cho cả vụ Thu Đông và vụ Đông Xuân 2011-2012 nên nhìn chung vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.

Trong khi đó PVFCCo luôn duy trì sản xuất ở mức cao nhất cung ứng tối đa sản phẩm Đạm Phú Mỹ đến tay bà con nông dân và tích cực tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu đảm bảo chất lượng, có giá tốt nhất để bổ sung nguồn cung.

Tổng công ty cũng đang tích cực triển khai việc linh hoạt điều chuyển hàng đến các vùng miền, tăng khả năng cung ứng tại chỗ, can thiệp nhanh khi phát sinh nhu cầu cục bộ tại từng khu vực. Các công ty vùng miền cũng tăng cường kiểm soát luồng hàng và giá bán, hạn chế tối đa tình trạng găm hàng. Giá bán cũng được điều chỉnh linh hoạt, sát với thị trường để thu hẹp chênh lệch với giá thế giới, ngăn chặn tình trạng đầu cơ trục lợi./.

Theo Hà Huy Hiệp
Vietnam+
Số lượt xem: 180
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website