Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Đang có hiện tượng “găm” thép để chờ dịp tăng giá

Chủ nhật 20/02/2011 09h:47
Nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thép đã giảm lượng bán hàng ra thị trường để “nghe ngóng” về giá bán.

Ông Phạm Chí Cường - Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết trước những biến động về tỷ giá, lãi suất ở trong nước cũng như những biến động bất lợi về giá các nguyên nhiên liệu đầu vào trên thị trường thế giới, nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thép đã giảm lượng bán hàng ra thị trường để “nghe ngóng” về giá bán.

Vào thời điểm này, giá thép bán ra của doanh nghiệp trong tình trạng sẽ phải “đuổi” theo giá mua của lô hàng tiếp theo, ít nhất là đến ngày 1/4 tới - thời điểm các doanh nghiệp phải chốt các hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào như phôi thép, than cốc, quặng, thép phế…

Theo ông Cường, hiện một số doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã bắt đầu tăng giá bán thép xây dựng thêm 500.000-600.000 đồng/tấn để bù biến động giá. Tuy nhiên, chắc chắn giá thép cũng không thể tăng cao hơn nữa cũng như doanh nghiệp cũng không thể “găm” hàng chờ tăng giá quá lâu, ông Cường khẳng định.

Với đặc thù tồn kho thép chỉ ở mức dưới 300.000 tấn/tháng, dự trữ phôi cũng chỉ 500.000 tấn/tháng, doanh nghiệp thép mới có thể đảm bảo hiệu quả và kinh doanh có lãi bởi lãi suất vay ngân hàng hiện đang ở mức cao. Tăng giá quá cao, các công trình xây dựng sẽ không mua thép nữa và tạm thời dừng tiến độ xây dựng để điều chỉnh đơn giá.

Đặc biệt, nếu doanh nghiệp trong nước tăng giá thép lên quá cao sẽ tự đánh mất cơ hội cạnh tranh với thép nhập khẩu từ Trung Quốc và Đông Nam Á vào thị trường Việt Nam.

Hiện nay giá thép Trung Quốc và Đông Nam Á rẻ hơn giá thép trong nước từ 500.000-600.000 đồng/tấn./.

Theo Nguyễn Kim AnhVietnamplus
Số lượt xem: 178
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website