Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Lãnh đạo Petrolimex tuyên bố không thiếu xăng dầu

Chủ nhật 20/02/2011 14h:27
Lãnh đạo Petrolimex tuyên bố không thiếu xăng dầu
Có thể có trường hợp các đại lý, cửa hàng lợi dụng uy tín, thương hiệu của Petrolimex để treo logo của Petrolimex mà người dân không phân biệt được.

Xem các sự kiện liên quan sức ép tăng giá xăngTrước thông tin nhiều cửa hàng xăng dầu ngừng bán hàng với các lý do khác nhau trong thời gian qua, phó tổng giám đốc tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Vương Thái Dũng khẳng định với báo chí ngày 20.2: các cửa hàng của Petrolimex được cung cấp hàng đầy đủ, bán hàng bình thường và phục vụ đủ nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Ông Dũng cho hay, trong tổng số khoảng 14.000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên cả nước thì Petrolimex có trên 6000 cửa hàng, đại lý. Trong đó có hai kênh phân phối: Loại thứ nhất 100% vốn sở hữu của Petrolimex với gần 2.100 cửa hàng. Hệ thống này được cung cấp hàng đầy đủ, bán bình thường, cung cấp đủ nhu cầu nhân dân với giờ mở, đóng cửa được niêm yết công khai và có đăng kí với cơ quan quản lý dịa phương.

Kênh thứ hai là các cửa hàng bán lẻ của các đại lý, tổng đại lý mua hàng của Petrolimex (khoảng 4000 cửa hàng). “Với hệ thống tổng đại lý này, Petrolimex cung cấp đủ theo đúng hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, giờ giấc bán hàng do cửa hàng chủ động cũng như họ có đăng ký với cơ quan quản lý địa phương hay không thì chúng tôi không kiểm soát được”, ông Dũng thừa nhận.

Dẫn chứng cho việc không thiếu hàng, ông Dũng cho biết, dù thị trường có nhiều biến động thời gian qua song Petrolimex vẫn nhập khẩu vượt hạn mức tối thiểu bộ Công thương cho phép: “Tháng 1 và đầu tháng 2 chúng tôi nhập về tới 1,5 triệu m3 tấn, vượt so với cùng kỳ năm ngoái 22% và so với hạn ngạch bình quân bộ Công thương phân bổ của Petrolimex thì vượt hơn 20%. Hay trong tổ chức phân phối xăng dầu thị trường nội địa: tháng 1.2011, Petrolimex bán trên 800.000m3 tấn, so với tháng 12.2010 vượt 17%, cao hơn cùng kỳ năm ngoái 20%. Ngay 15 ngày đầu tháng 2 cũng bán vượt cùng kỳ năm ngoái 22%”, ông Dũng dẫn các ví dụ và liên tục nhắc lại: không có một cửa hàng nào của Petrolimex đóng cửa vì thiếu hàng.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng cho biết : “Có trường hợp đang nhập hàng vào thì phải nghỉ theo quy trình. Hay như cửa hàng trong nội đô, khi nhu cầu tăng cao có thể hết hàng vào ban ngày, nhưng do đặc điểm giao thông nên phải chờ đến tối mới được cung cấp hàng. Song chúng tôi cũng không loại trừ khả năng găm hàng nhưng trách nhiệm xử lý là của cơ quan quản lý nhà nước”, ông Dũng giải thích.

Cũng theo vị này, có thể có trường hợp các đại lý, cửa hàng lợi dụng uy tín, thương hiệu của Petrolimex để treo logo của Petrolimex mà người dân không phân biệt được.

Ngoài ra, một lý do khác được ông Dũng cắt nghĩa cho tình trạng một số cửa hàng đóng cửa, khan hàng là: có đại lý một lúc làm đại diện cho nhiều đầu mối, ví dụ mỗi tháng họ chỉ mua của Petrolimex 10 khối, còn lại mua của các đầu mối khác, nhưng có thể vì hiện giờ tình hình nguồn cung khó khăn nên họ đòi mua của Petrolimex nhiều hơn, 40-50 khối chẳng hạn. Nhưng chúng tôi chỉ bán đúng theo hợp đồng đã ký.Theo Chí HiếuSGTTSố lượt xem: 606
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website