Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Dự báo giá hàng hóa thiết yếu tháng 11

Chủ nhật 30/10/2011 15h:30
Dự báo giá hàng hóa thiết yếu tháng 11
Giá đường và thực phẩm tươi sống sẽ ổn định; giá vật liệu xây dựng, giấy, thức ăn chăn nuôi có thể không biến động; giá sữa, phân bón và gas dự báo tăng.
Tháng 11 tới, do việc chuẩn bị hàng hóa theo kế hoạch tại các địa phương, nguồn cung vẫn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, nên giá hàng hóa sẽ không có biến động lớn.

Theo Tổ điều hành thị trường trong nước, giá các loại thực phẩm tươi sống tiếp tục ổn định.Về mặt hàng nhu yếu phẩm, giá đường trong tháng 11 dự báo ổn định bởi cuối tháng này sẽ có khoảng 30 nhà máy đường đi vào hoạt động với lượng đường ép đạt khoảng 120.000 tấn, cùng với lượng đường tồn kho có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu. Trong khi đó, giá sữa bột nhập khẩu được dự báo có thể tăng nhẹ do biến động về tỷ giá. Riêng mặt hàng muối được dự báo tiếp tục giữ giá và chỉ tăng nhẹ do sản xuất đã bước vào cuối vụ nên lượng muối sản xuất không nhiều. Cùng với đó là thời tiết không thuận, mưa lũ nhiều nên việc lưu thông cũng bị ảnh hưởng.Nhóm hàng xây dựng cũng được dự báo sẽ không có biến động trong tháng 11. Trái với quy luật hàng năm, thời điểm này sản xuất và tiêu thụ thép giảm mạnh do thị trường bất động sản còn trì trệ, doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn khi lãi suất cho vay vẫn ở mức cao. Do sản xuất và tiêu thụ không mạnh nên giá thép và xi măng trong tháng 11 được dự báo tiếp tục ổn định.Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi cho biết, giá thức ăn chăn nuôi trong nước hiện đang ổn định. Do giá lợn hơi và giá gà giảm mạnh trong thời gian qua nên các công ty thức ăn chăn nuôi chưa tăng giá mặt hàng này. Dự báo, trong tháng 11, giá thức ăn chăn nuôi sẽ tiếp tục ổn định. Với mặt hàng phân bón, do nhu cầu bắt đầu tăng để chuẩn bị cho vụ Đông Xuân cùng với tác động của tỷ giá tăng nên mặt hàng này được dự báo sẽ tăng nhẹ.

Không có nhiều biến động, mặt hàng giấy cũng được dự báo ổn định trong tháng 11. Theo Hiệp hội Giấy Việt Nam, giấy các loại trong tháng 10 đạt 113.000 tấn, giảm 18.000 tấn so với tháng 9. Hiện giá giấy các loại vẫn ổn định, giá bán các loại giấy không thay đổi so với tháng 9.

Giá bán than trong nước cũng được dự báo tiếp tục ổn định. Trong khí đó, giá gas có xu hướng tăng nhẹ do giá dầu thô thế giới được dự báo tăng.


Theo Vũ Trọngchinhphu.vn
Số lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website