Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Việt Nam có ca cao đạt chứng nhận UTZ

Thứ 4 23/02/2011 08h:06
Việt Nam có ca cao đạt chứng nhận UTZ
“Mức giá mua ca cao đạt UTZ cao như vậy sẽ khuyến khích người dân trồng ca cao sẽ chuyển đổi sang trồng theo tiêu chuẩn UTZ trong những năm tới”.

Ngày 22-2, sau hơn 6 tháng thực hiện chương trình sản xuất ca cao theo quy trình sản phẩm nông nghiệp có trách nhiệm Việt Nam đã có 70 tấn ca cao theo tiêu chuẩn UTZ. Đây là 70 tấn ca cao đạt UTZ đầu tiên trong kế hoạch sản xuất 560 tấn ca cao UTZ của năm 2011 của ngành ca cao Việt Nam.Ông Nguyễn Tấn Vượng, Giám đốc chương trình thu mua ca cao Công ty TNHH Cargill cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết, hiện giá ca cao được mua trên thị trường là 62,4 triệu đồng/tấn, nhưng với ca cao đạt UTZ được Cargill mua với giá 64,4 triệu đồng/tấn, cao hơn ca cao không đạt tiêu chuẩn khoảng 2 triệu đồng/tấn.“Với mức giá mua ca cao đạt UTZ cao như vậy, tôi tin rằng, sẽ khuyến khích người dân trồng ca cao sẽ chuyển đổi sang trồng theo tiêu chuẩn UTZ trong những năm tới”, ông Vượng cho biết. Theo ông Vượng, hiện cả nước có khoảng 16.000 héc ta trồng ca cao, tập trung ở các tỉnh như Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông, trong đó, có khoảng 5.000 héc ta ca cao cho thu hoạch với tổng sản lượng trong năm nay vào khoảng 2.800 tấn.Hiện diện tích trồng ca cao UTZ là 670 héc ta/5.000 héc ta cho thu hoạch, chứng tỏ chương trình trồng ca cao sạch đạt UTZ mà Cargill khởi xướng đang nhận được sự quân tâm của người dân, ông Vượng cho biết.Chương trình UTZ cho ca cao ở Việt Nam bắt đầu từ tháng 7 năm 2010 với 9 công ty tham gia sản xuất và trồng ca cao UTZ tại các tỉnh Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông. Đây cũng là 4 tỉnh có diện tích trồng ca cao chủ yếu của nước ta.UTZ là chương trình chứng nhận các sản phẩm nông nghiệp có trách nhiệm, không những bảo đảm về chất lượng mà còn bảo đảm về mặt môi trường, kinh tế và xã hội.Theo Ngọc Hùng
 TBKTSG
Số lượt xem: 272
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website