Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Bộ Tài chính không đồng ý giảm thuế NK nhựa PVC

Thứ 3 13/12/2011 11h:33
Bộ Tài chính không đồng ý giảm thuế NK nhựa PVC
Lý do là các mặt hàng nguyên liệu nhựa PVC ở dạng huyền phù, dạng bột, dạng hạt trong nước đã sản xuất với sản lượng đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu trong nước.
Trả lời kiến nghị của Hiệp hội nhựa thành phố Hồ Chí Minh, ông Ngô Hữu Lợi -Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế Bộ Tài chính cho biết việc điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng nhựa PVC dạng huyền phù vào thời điểm này là không phù hợp.

Lý do được Bộ Tài chính đưa ra là các mặt hàng nguyên liệu nhựa PVC ở dạng huyền phù, dạng bột, dạng hạt trong nước đã sản xuất với sản lượng đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu trong nước. Vì vậy, cần thiết phải có chính sách bảo hộ hợp lý đối với những mặt hàng này nhằm khuyến khích phát triển và mở rộng sản xuất trong nước.Bộ Tài chính cho biết thêm, việc giảm thuế các mặt hàng này có khả năng gây ảnh hưởng không tốt đến việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an ninh xã hội.

Liên quan đến thuế suất các mặt hàng mà Hiệp hội nhựa kiến nghị, ngày 14/11/2011, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 157/2011/TT-BTC ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế. Theo đó, từ ngày 01/01/2012, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của mặt hàng nhựa PVC ở dạng huyền phù và dạng bột là 5%; PVC ở dạng hạt là 10%, PVC ở dạng khác là 0%.Theo Tô ThànhDDDNSố lượt xem: 2958
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website