Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Tìm thấy 540 loài cá sống lưu vực sông Mekong

Thứ 5 24/02/2011 23h:22
Tìm thấy 540 loài cá sống lưu vực sông Mekong
Các loại cá khổng lồ sống trên lưu vực sông Mekong đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Tại hội thảo “Đa dạng thành phần loài cá ở lưu vực sông Mekong và Chao Phraya," tổ chức tại Đại học Cần Thơ ngày 24/2, Quỹ Môi trường thiên nhiên Nhật Bản (Nagao) lần đầu tiên công bố tìm thấy 540 loài cá sống trên lưu vực sông Mekong.

Kết quả được thực hiện bởi một cuộc nghiên cứu kéo dài 5 năm thuộc dự án “Con người, hệ sinh thái và việc sử dụng hợp lý nguồn lợi tự nhiên ở lưu vực sông Mekong và Chao Phraya,” do Quỹ Môi trường thiên nhiên Nhật Bản (Nagao) hỗ trợ.

Trong 540 loài cá được ghi nhận sinh sống trên lưu vực sông Mekong, có 67 loài trong số đó lần đầu tiên được phát hiện sinh sống trên lưu vực sông Mekong và 21 loài chưa từng được mô tả và lần đầu tiên được ghi nhận trên thế giới.

Kết quả nghiên cứu cũng đã phân chia các loài cá sinh sống trên lưu vực sông Mekong thành 3 loại gồm: các loài cá khổng lồ, các loài cá có kích thước rất nhỏ (1cm) và các loài thường gặp. Trong ba loại, các loại cá khổng lồ sống trên lưu vực sông Mekong đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Để bảo vệ các loại cá khổng lồ khỏi nguy cơ tuyệt chủng, Quỹ Môi trường thiên nhiên Nhật Bản cho rằng, cần có sự nhanh chóng thụ tinh nhân tạo, nuôi dưỡng và sau đó thả về tự nhiên để tái tạo quần đàn. Để làm được điều này thì cần phải có sự hợp tác bảo tồn đa quốc gia trên lưu vực sông Mekong.

Dự án “Con người, hệ sinh thái và việc sử dụng hợp lý nguồn lợi tự nhiên ở lưu vực sông Mekong và Chao Phraya,” được thực hiện ở bốn nước thuộc Ủy hội sông Mekong gồm Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam từ năm 2007 đến cuối năm 2010./.Theo Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)Số lượt xem: 449
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website