Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Thuốc tây vào diện bình ổn giá

Thứ 6 25/02/2011 08h:43
Thuốc tây vào diện bình ổn giá
Kinh nghiệm những năm qua cho thấy khi các doanh nghiệp đảm bảo giá cả thấp hơn thị trường từ 5-15% đã góp phần giảm đáng kể mức tăng của CPI.

Tại hội nghị trực tuyến, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cho biết TP.HCM sẽ đưa thuốc tây vào danh sách các mặt hàng bình ổn giá vì mặt hàng này ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người dân.Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng cho biết cụ thể hơn rằng trong tuần tới sẽ họp mặt với các nhà sản xuất trong nước để có thể áp dụng bình ổn giá mặt hàng này vào đầu tháng 4, cùng lúc chương trình bình ổn giá năm nay được tung ra. Trước mắt, mặt hàng thuốc sản xuất trong nước sẽ được xem xét.Sau hội nghị, dù đã khá trưa, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vẫn đề nghị các sở ban ngành của TP nán lại hội ý và nhấn mạnh thông điệp rằng khi có những biến động về giá, nếu có sự chỉ đạo hợp lý, sự hợp lực của các doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối thì sẽ hạn chế được mức độ tăng giá, góp phần kéo giảm chỉ số giá tiêu dùng (CPI).Kinh nghiệm những năm qua cho thấy khi các doanh nghiệp đảm bảo giá cả thấp hơn thị trường từ 5-15% đã góp phần giảm đáng kể mức tăng của CPI. Biện pháp này đã giúp CPI của TP.HCM tăng thấp hơn cả nước, bình quân hai tháng ở mức 2,63% trong khi cùng kỳ năm 2010 là 2,97%.TP.HCM sẽ làm việc với Tập đoàn Điện lực VN để làm sao đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt. Ông Quân đề nghị cho phép TP.HCM thực hiện cơ chế hỗ trợ giá điện cho hộ nghèo theo hướng trừ tiền trực tiếp trên hóa đơn tiền điện cho những hộ nghèo. Đồng thời, ông cũng đề xuất thực hiện một cuộc vận động toàn xã hội tiết kiệm, cụ thể là từng hộ gia đình cần ý thức tiết kiệm chi tiêu, giảm tối đa những mặt hàng xa xỉ phẩm.Theo L.N.M. - A.H.Tuổi trẻSố lượt xem: 462
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website