Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Benin đề nghị Việt Nam hỗ trợ sản xuất lương thực

Thứ 6 17/09/2010 00h:59
Benin đề nghị Việt Nam hỗ trợ sản xuất lương thực
Nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia và kỹ thuật viên nông nghiệp Việt Nam, sản lượng lúa tại Benin đã tăng từ 50.000 tấn/năm lên 150.000 tấn/năm.

Tại Phủ Tổng thống ở thủ đô kinh tế Cotonou của Benin, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Cộng hòa Benin Cao Xuân Thấn đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lên Tổng thống Thomas Boni Yayi.


Tại cuộc tiếp sau lễ trình Thư ủy nhiệm ngày 11/9, Tổng thống Thomas Boni Yayi nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm chính thức Việt Nam năm 2006.


Ông cám ơn Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các quan chức Việt Nam đã đón tiếp Tổng thống trọng thị và chân tình, bày tỏ khâm phục trước những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay.


Tổng thống Thomas Boni Yayi đặc biệt ca ngợi những thành tựu về nông nghiệp của Việt Nam, từ một nước phải nhập khẩu lương thực đã vươn lên thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới.


Tổng thống Thomas Boni Yayi cho biết nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia và kỹ thuật viên nông nghiệp Việt Nam, sản lượng lúa tại Benin đã tăng từ 50.000 tấn/năm lên 150.000 tấn/năm.


Tổng thống thiết tha đề nghị Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ Benin sớm tự túc được lượng thực và giải quyết công ăn việc làm cho thanh niên nông thôn, góp phần ổn định xã hội và phát triển đất nước.


Đại sứ Cao Xuân Thấn đã chuyển lời chúc mừng tốt đẹp của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Tổng thống Thomas Boni Yayi.


Đại sứ đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Benin đã giành được dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Yayi trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại.


Đại sứ bày tỏ niềm vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Benin trong bối cảnh quan hệ mọi mặt giữa hai nước đang tiếp tục củng cố và phát triển.


Đại sứ hứa sẽ sớm chuyển thông điệp của Tổng thống tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các nhà lãnh đạo Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ làm hết sức mình để góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân hai nước có bước phát triển mới về chất trong thời gian tới vì lợi ích của nhân dân hai nước./.


Theo TTXVN/Vietnam+


Số lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website