Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Gạo “lạ” là gạo thật

Thứ 7 26/02/2011 09h:45
Mẫu gạo có thành phần chủ yếu là tinh bột và protein, không phát hiện polymer tổng hợp trong mẫu...

Đó là kết quả phân tích do Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM (CASE - Sở Khoa học - công nghệ TP.HCM) đưa ra ngày 24-2. Kết quả phân tích nói rằng: “Mẫu gạo có thành phần chủ yếu là tinh bột và protein, không phát hiện polymer tổng hợp trong mẫu...”.Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, ngày 18-2 một bạn đọc ở TP.HCM báo tin bà đã mua loại gạo trên từ một người bán dạo với giá 10.500 đồng/kg.Để xác định chính xác gạo thật hay giả, ngày 19-2 Tuổi Trẻ đã đem mẫu gạo trên đến CASE để phân tích. Tuy nhiên kết quả phân tích chỉ nói gạo thật chứ không cho biết đó là loại gạo gì.Theo nhiều bạn đọc, gạo “lạ” là gạo basmati, một loại gạo phổ biến tại Ấn Độ. Một đầu bếp tại một nhà hàng Ấn Độ ở TP.HCM cũng khẳng định gạo “lạ” là gạo basmati. Tuy nhiên theo Cục Trồng trọt, gạo basmati chất lượng tốt không thể có giá rẻ như bạn đọc trên đã mua.Theo Trần MạnhTuổi trẻSố lượt xem: 204
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website