Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Nước sinh hoạt ít có khả năng tăng giá

Thứ 7 26/02/2011 15h:05
Nước sinh hoạt ít có khả năng tăng giá
Nếu tiếp tục duy trì giá nước sinh hoạt thấp như hiện nay sẽ không khuyến khích được việc sử dụng nước tiết kiệm.

Trong khi nhiều hàng hoá, dịch vụ đang rục rịch tăng giá trước sức ép của việc điều chỉnh giá xăng dầu, giá điện… thì giá nước sinh hoạt nhiều khả năng vẫn tiếp tục được giữ ở mức như hiện nay.Trao đổi với phóng viên VnEconomy chiều 25/2, kỹ sư Trần Quang Hưng, Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam cho hay, hiện giá nước sinh hoạt ở các địa phương trong cả nước đang ở mức bình quân 3.800 đồng/m3. Tuy nhiên, mức giá trên chủ yếu mới gánh các chi phí như nhân công, hoá chất, điện, thuế, chi phí quản lý… mà hầu như chưa có khấu hao máy móc.Mới đây, mặc dù giá xăng dầu có sự điều chỉnh tăng tới gần 20%. Đầu tháng 3, giá điện lại tiếp tục tăng, nhưng giá nước sinh hoạt tại các địa phương vẫn ít có khả năng bị điều chỉnh tăng do theo quy định tại Thông tư liên tịch số 95/2009/TTLT- BTC- BXD- BNN, giá nước tại các địa phương là do UBND các tỉnh quy định trên cơ sở tính đúng, tính đủ chi phí sản xuất hợp lý…, nhưng khi giá cả đầu vào phải có sự biến động khoảng 15% thì giá bán của mặt hàng này mới được điều chỉnh.Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quang Hưng, tới đây quy định nêu trên cần được sửa đổi để phù hơn với tình hình thực tế vì nếu tiếp tục duy trì giá nước sinh hoạt thấp như hiện nay sẽ không khuyến khích được việc sử dụng nước tiết kiệm. Trong khi nước không phải là nguồn tài nguyên vô tận và luôn phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm, nên trong tương lai chi phí xử lý nước chắc chắn sẽ tăng lên nhiều.Theo Y NhungVneconomySố lượt xem: 315
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website