Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Hàng hóa - Nguyên liệu

Báo chí Ấn Độ: Việt Nam gặp khó trong việc tìm nhà nhập khẩu gạo

Thứ 3 07/02/2012 11h:49
Báo chí Ấn Độ: Việt Nam gặp khó trong việc tìm nhà nhập khẩu gạo
Hiện thị trường quan trọng của Việt Nam là châu Á và châu Phi. Trong khi các đối thủ cạnh tranh là Ấn Độ và Myanmar cũng chú trọng tới khu vực này.

Theo nguồn tin Commodity Online, một website chuyên về hàng hóa ở Ấn Độ, Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà nhập khẩu gạo dù rằng nhu cầu gạo Thái giảm sút.Hồi tháng 10 năm ngoái, Thái Lan đã nâng giá xuất khẩu tối thiểu thông qua chương trình thế chấp lúa gạo của chính phủ, khiến cho gạo Thái trở nên đắt đỏ hơn với nhà nhập khẩu. Kết quả là, khách hàng đã tìm đến các nhà sản xuất quan trọng khác như Ấn Độ, Pakistan và Việt Nam.Tuy nhiên hiện nay, triển vọng nguồn cung thế giới dồi dào, các nhà nhập khẩu của Việt Nam lại đàm phán để mua với giá thấp hơn mức trần do Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đưa ra. Kết quả là lượng gạo xuất đi của Việt Nam giảm sút. Theo thống kê của VFA, trong tháng 1 các công ty chỉ xuất được 279.200 tấn gạo và mới chỉ ký được hợp đồng 1,1 triệu tấn cho quý đầu năm, so với con số 1,8 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái.Trong khi đơn hàng giảm chưa khắc phục được thì Việt Nam lại phải đối diện với các đối thủ cạnh tranh lớn. Ấn Độ dự kiến đạt sản lượng kỷ lục 102 triệu tấn trong năm nay, tiêu thụ nội địa chỉ là 95 triệu tấn và lượng hàng dành cho xuất khẩu lên tới 7 triệu tấn. Điều đáng nói là, các thương nhân Ấn Độ lại chào bán ra thị trường giá rất thấp, kém từ vài chục tới hàng trăm USD so với gạo Việt Nam và Thái Lan.Một đối thủ cạnh tranh khác của Việt Nam cũng được đề cập tới là Myanmar, với lượng xuất đi dự kiến 1,5 triệu tấn trong năm nay.Hiện thị trường quan trọng của Việt Nam là châu Á và châu Phi. Trong khi các đối thủ cạnh tranh là Ấn Độ và Myanmar cũng chú trọng tới khu vực này.Phương ThảoTheo TTVN/CommoditySố lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website